Bảo Yên tham gia Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình”

15:09 04-06-2020 | :2329

Laocaitv.vn - Sáng ngày 3/6, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình” huyện Bảo Yên năm 2020. Tham gia ngày hội có hàng trăm tình nguyện viên là lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Quang cảnh ngày hội hiến máu.

Đây là lần thứ 7 anh Trịnh Minh Thuyết, xã Tân Dương tham gia hiến máu tình nguyện. Tham gia vào hoạt động này, anh Thuyết mong muốn sẽ góp phần cứu sống người bệnh trong lúc hiểm nghèo.

Sau khi được các y, bác sỹ, kỹ thuật viên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tư vấn sức khỏe, hướng dẫn và thực hiện quy trình hiến máu, các tình nguyện viên đều rất vui vẻ và phấn khởi. Bởi họ hiểu những giọt máu của mình hiến tặng hôm nay là vô cùng quý giá và mang lại hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân cần truyền máu. Chiến sỹ Tạ Duy Khánh, Công an huyện Bảo Yên cho biết: “Tôi rất vui, khi tham gia hiến máu tình nguyện. Vì tôi cảm thấy giọt máu của mình có ích, cứu sống được những người khác. Mong rằng sẽ có nhiều người cùng hiến máu như tôi”.

Ngày hội đã có trên 500 lượt tình nguyện viên đăng ký hiến máu và thu được 269 đơn vị máu. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để cứu sống người bệnh và giúp ngành Y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Bà Ngô Trúc Sinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện Bảo Yên cho biết: “Cuộc hiến máu tình nguyện như thế này, chúng tôi đã tổ chức được nhiều năm nay, nhưng để thực sự trở thành ngày hội thì mới tổ chức được 3 năm trở lại đây. Năm đầu chúng tôi chỉ huy động được 200 đơn vị máu, năm 2019 được hơn 300 đơn vị máu. Hy vọng ngày hội hôm nay chúng tôi sẽ đạt chỉ tiêu của tỉnh đề ra”.

Các tình nguyện viên đều nhận thấy hiến máu là việc làm hết sức ý nghĩa.

Hiến máu cứu người là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên, sẵn sàng góp những giọt máu hồng, quà tặng vô giá dành cho người bệnh./.

Thu Dịu - Hồng Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết