Bát Xát tăng cường nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

21:15 30-11-2021 | :191

Laocaitv.vn - Hệ thống giao thông được nâng cấp đã tạo điều kiện thuận lợi giúp huyện Bát Xát thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông cũng tăng lên. Bởi vậy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đang được Bát Xát hết sức quan tâm.

Tỉnh lộ 156 chạy qua thị trấn Bát Xát vốn được xem là điểm nóng về tình trạng mất an toàn giao thông. Không ít vụ tai nạn xảy ra trên cung đường này trong thời gian vừa qua có nguyên nhân chủ yếu là phóng nhanh, vượt ẩu. Bởi vậy, việc tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đang được đẩy mạnh.

Thượng úy Đặng Đức Sang, cán bộ Đội CSGT, Công an huyện Bát Xát cho biết: "Chúng tôi thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông trên tuyến. Qua đó ý thức người dân đã được nâng lên, số lượng vi phạm và những vụ tai nạn giao thông trên tuyến địa bàn huyện Bát Xát giảm đáng kể".

Lực lượng CSGT huyện Bát Xát đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.

Chỉ trong một tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông, Công an huyện Bát Xát đã phát hiện, xử lý trên 1.396 trường hợp vi phạm, tạm giữ 177 phương tiện xe mô tô, tước giấy phép lái xe 86 trường hợp. Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng, Đội phó Đội CSGT, Công an huyện Bát Xát cho biết thêm: "Chúng tôi tập trung xử lý các lỗi vi phạm như: không đội mũ bảo hiểm, xe không gương, qua những lỗi vi phạm đó mà phát hiện người có nồng độ cồn. Còn đối với tuyến tỉnh lộ chúng tôi tổ chức tuần tra, kiểm soát thường xuyên và có những chuyên đề đo tốc độ để kiểm soát các phương tiện".

Y thức người dân đã được nâng cao khi tham gia giao thông.

Dự báo từ nay đến tết Nguyên đán 2022, tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Bởi vậy, Công an huyện Bát Xát sẽ tiếp tục tăng cường các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, tập trung đông dân cư; tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thanh Hà - Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết