Bệnh viện Bảo Yên triển khai nhiều kỹ thuật y học cổ truyền mới

20:58 26-09-2022 | :104

Laocaitv.vn - Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã triển khai thêm nhiều dịch vụ, kỹ thuật y học cổ truyền như cấy chỉ, điện xung, điện phân… giúp người bệnh có nhiều sự lựa chọn, rút ngắn thời gian điều trị.

Bị vôi hóa, gai đôi cột sống đã nhiều năm, gần đây, triệu chứng đau nhức tăng nặng, gây khó khăn trong sinh hoạt, anh Lương Ngọc Đa (ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên) nhập viện điều trị phục hồi chức năng bằng phương pháp y học cổ truyền. Ngoài làm các thủ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, anh Đa đăng ký được cấy chỉ để điều trị cột sống. "Phương pháp cấy chỉ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đang mới, tôi nghe tư vấn thì thấy rất là tốt nên cũng muốn được cấy chỉ. Qua 4 ngày điều trị thì thấy bệnh thuyên giảm hơn nhiều, đỡ đau, di chuyển dễ dàng hơn", anh Đa cho biết.

Cấy chỉ là phương pháp châm cứu cải tiến, ứng dụng kỹ thuật vào điều trị thoái hóa đốt sống. Thời gian thực hiện ngắn, cho kết quả nhanh, hiệu quả hơn so với châm cứu thông thường. Ngoài cấy chỉ, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên còn đưa thêm các kỹ thuật: Điện xung, điện phân, sóng ngắn vào điều trị phục hồi chức năng.

Bác sĩ Hoàng Lan Hương, Trưởng Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên cho biết: "Có những bệnh nhân châm cứu bị vựng châm, hay tiêm thuốc cảm thấy khó chịu thì có thể lựa chọn các phương pháp điều trị khác cũng có tác dụng làm thông kinh mạch, giãn cơ và làm giảm đau cho bệnh nhân, giúp cho hiệu quả điều trị được nâng cao".

Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên áp dụng y học cổ truyền vào điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên cũng đã cử các ekip bác sĩ đi tập huấn để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm. Từ đó, đáp ứng tốt việc triển khai các dịch vụ, kỹ thuật y học cổ truyền mới. Bệnh viện cũng sẽ đầu tư thêm hệ thống máy kéo giãn cột sống, đưa y học cổ truyền vào điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến.

Ông Trần Hoài Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên cho biết thêm: "Chúng tôi tuyển dụng các bác sỹ chuyên ngành y học cổ truyền, đào tạo thêm về phục hồi chức năng, sau đó chuyển vào các phòng khám đa khoa khu vực để thực hiện các dịch vụ cho người dân, làm sao để người dân có thể tiếp cận được tối đa các kỹ thuật về y học cổ truyền và tiên tiến". 

Mỗi ngày, khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng của Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên điều trị cho khoảng 50 bệnh nhân ngoại trú và nội trú. Việc triển khai thêm các dịch vụ, kỹ thuật đã và đang giúp người bệnh được tiếp cận nhiều hơn với các phương pháp điều trị mới, góp phần nâng cao hiệu quả, hạn chế tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến.

Vân Anh - Lương Mạnh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết