Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

11:09 27-02-2021 | :56

Laocaitv.vn - Là bệnh viện tham gia vào đề án Bệnh viện vệ tinh muộn hơn so với bệnh viện của các tỉnh khác; tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã có những thay đổi cơ bản về trình độ chuyên môn, kỹ thuật chẩn đoán và điều trị các ca bệnh khó. Đặc biệt, đã có hàng ngàn ca bệnh nặng, phức tạp được phẫu thuật, điều trị, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, chi phí, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến.

Trong quá trình tham gia đề án Bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã thực hiện được gần 1.000 ca bệnh khó, trong đó có một số ca trước đây tỷ lệ chuyển tuyến là 100%, nay chỉ còn dưới 20%. Hiện, bệnh viện đã hoàn thành việc tiếp nhận, làm chủ và duy trì bền vững 11 gói kỹ thuật do Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức chuyển giao.

Trong chuyên ngành ung bướu, kỹ thuật chọc sinh thiết phổi xuyên thành ngực dưới hướng dẫn của máy chụp cắt lớp vi tính hay chụp xạ hình xương, thận, tuyến giáp là những kỹ thuật cao được khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai triển khai hiệu quả với sự hỗ trợ đào tạo, chuyển giao của Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai.  

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã thực hiện được nhiều kỹ thuật khó trong điều trị bệnh.

Giai đoạn 2016 - 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận chuyển giao và thực hiện thành công 27 gói kỹ thuật từ đề án Bệnh viện vệ tinh. Qua đó, mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị và hơn hết là không để lại di chứng cho người bệnh, rút ngắn thời gian hồi phục sau phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết: “Năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục đề xuất với Tỉnh ủy đầu tư, hỗ trợ về trang thiết bị; đồng thời, đề nghị Bệnh viện Việt – Đức tiếp tục chuyển giao một số chuyên ngành như phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật thần kinh và một số kỹ thuật khác, để người dân Lào Cai sẽ được hưởng những dịch vụ này ngay tại bệnh viện tỉnh”.

Việc tiếp cận và làm chủ các kỹ thuật khó, chuyên sâu của đội ngũ cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai có ý nghĩa không nhỏ trong việc tạo điều kiện cho Nhân dân được tiếp cận nền y học hiện đại ngay tại địa phương, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để người dân đến thăm khám và điều trị.

Hồng Tấm


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết