Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai chính thức hoạt động tại trụ sở mới

19:44 19-11-2019 | :1603

Laocaitv.vn - Đúng theo kế hoạch, ngày 18/11, Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai bắt đầu thực hiện khám, chữa bệnh tại trụ sở làm việc mới tại địa chỉ Tiểu khu đô thị số 5, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai... Cơ sở mới đã đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận.

Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai chính thức hoạt động tại trụ sở mới.

Riêng trong ngày đầu tiên, Bệnh viện Nội tiết thực hiện khám, chữa bệnh cho 160 bệnh nhân và Bệnh viện Y học cổ truyền tiếp đón trên 60 bệnh nhân tới khám. Trước đó, trong 02 ngày 16 - 17/11 các bệnh viện đã thực hiện di chuyển toàn bộ bệnh nhân nội trú về nằm điều trị tại trụ sở mới. Với điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo, tiện nghi, thoáng mát, sạch sẽ người bệnh đều cảm thấy hài lòng và phấn khởi. Bà Phạm Thị Kỹ, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng chia sẻ: "Từ hôm thứ 7 chúng tôi chuyển từ viện cũ về bệnh viện mới. Trang thiết bị ở đây rất thuận lợi, từ thang máy, điều hòa, còn các bác sỹ thì rất nhiệt tình, có gì không hiểu các bác sĩ tận tình giúp đỡ. Chúng tôi phấn khởi lắm".

Để có được những thuận lợi trong ngày làm việc đầu tiên, mọi thông tin chuyển về cơ sở mới đều được Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Y học cổ truyền phổ biến trực tiếp đến người bệnh và nhân dân trên địa bàn tỉnh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng từ 01 tháng trước. Cùng với đó, thành lập và thực hiện có hiệu quả bộ phận tiếp đón, tư vấn, hướng dẫn người bệnh tại trụ sở làm việc mới tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến thăm khám và điều trị. Các hạng mục, cơ sở hạ tầng của 02 bệnh viện được đầu tư, xây dựng riêng biệt gồm: Khu khám bệnh, nhà điều trị với các khoa phòng chức năng được trang bị dụng cụ, máy móc, thiết bị y tế hiện đại, đạt công suất từ 120 - 130 giường bệnh. Cơ sở hạ tầng đáp ứng tối nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Bác sĩ CKI Vũ Thị Nguyệt, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai cho biết: "Có cơ sở khang trang như thế này chúng tôi rất phấn khởi, bệnh nhân cũng vậy. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ triển khai thêm các dịch vụ như siêu âm tim, siêu âm mạch, triển khai các loại dịch vụ khám phát hiện ung thu tuyến giáp sớm...".

Bệnh viện được đầu tư khang trang hiện đại.

Được xây dựng, nâng cấp đạt tiêu chuẩn hiện đại, tiện nghi đặc biệt với đội ngũ cán bộ, y tế tâm huyết, có chuyên môn tay nghề cao, Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Y học Cổ truyền nỗ lực phấn đấu là điểm đến tin cậy của nhân dân./.

 Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết