Bệnh viện Y học cổ truyền và Nội tiết tỉnh chính thức hoạt động tại cơ sở mới vào ngày 18/11

10:32 22-10-2019 | :2706

Laocaitv.vn - Sau hơn hai năm triển khai thi công, đến thời điểm này hai bệnh viện lớn là Bệnh viện Y học cổ truyền và Nội tiết tỉnh đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Các công đọan cuối cùng đang được các bên tích cực triển khai để bàn giao cho đơn vị sử dụng tiến hành di chuyển và triển khai ngay các hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở mới.

Công trình được đánh giá đảm bảo cả về chất lượng, công năng sử dụng và thẩm mỹ.

Hai bệnh viện xây dựng mới được khởi công từ tháng 9/2017, tại Tiểu khu đô thị số 5 phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai. Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai có tổng mức đầu tư 107,8 tỷ đồng, quy mô 125 giường bệnh, gồm một khối nhà hành chính, các khoa phòng và khối nhà điều trị. Ngoài ra còn có các khối nhà của khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa dược. Dự án Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh có tổng mức đầu tư 111,7 tỷ đồng, quy mô 150 giường bệnh, gồm khối nhà điều trị, khám bệnh ở phía trước và phía sau là khu nhà bếp ăn, Khoa dinh dưỡng, chống nhiễm khuẩn. Bệnh viện mới được thiết kế theo đúng mô hình tiêu chuẩn của Bộ Y tế, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị triển khai tất cả các khoa phòng chức năng, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo kế hoạch, ngày 16 - 17/11, Bệnh viện Nội tiết tỉnh và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh sẽ tiến hành di chuyển trang, thiết bị, bệnh nhân và đến ngày 18/11 chính thức hoạt động tại cơ sở mới triển khai tiếp nhận bệnh nhân và khám chữa bệnh bình thường.

Việc đưa hai bệnh viện lớn của tỉnh vào hoạt động không chỉ góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn mà còn khẳng định sự quan tâm của tỉnh Lào Cai đối với sự nghiệp y tế nơi biên cương Tổ quốc.

Thanh Hà – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết