Bí thư Đoàn Thào A Dê - Sống đẹp, sống có ích

20:24 27-01-2023 | :142

Laocaitv.vn - Sinh năm 1992, chàng trai dân tộc Mông Thào A Dê, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa là điển hình xuất sắc trong các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng. Mới đây nhất, tại Festival “Kết nối những trái tim tình nguyện” lần thứ V và tại lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2022, Thào A Dê tiếp tục được vinh danh là thanh niên sống đẹp.

Quầy hàng miễn phí là ý tưởng của Bí thư Đoàn Thanh niên phường Ô Quý Hồ Thào A Dê. Mỗi tháng, hàng nghìn bộ quần áo đã được vận động và quyên góp từ khắp nơi. Từ ngày có tủ quần áo miễn phí, bà con đến nhận rất đông, những ngày trời lạnh, có tới 60 đến 70 lượt người đến lấy mỗi ngày.

"Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục triển khai các tủ quần áo miễn phí. Khi chúng tôi triển khai người dân đến lấy rất nhiều, không chỉ người dân trên địa bàn phường mà ở các xã, phường lân cận người ta cũng đến lấy", anh Thào A Dê, Bí thư Đoàn phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa cho biết.

 

Ý tưởng tủ quần áo miễn phí của Bí thư Đoàn Thanh niên phường Ô Quý Hồ - Thào A Dê đã giúp nhiều bà con khó khăn có áo ấm mùa đông.

Xuân này trở nên ấm áp hơn với gia đình chị Hạng Thị Vu ở tổ dân phố số 3, phường Ô Quý Hồ khi nhận được sự quan tâm, sẻ chia về cả vật chất và tinh thần của các cấp, các ngành, đặc biệt là của Đoàn Thanh niên phường Ô Quý Hồ.

Chị Hạng Thị Vu cho biết: "Đoàn Thanh niên phường đặc biệt là đồng chí Thào A Dê làm rất tốt các hoạt động an sinh xã hội. Với những gia đình thuộc diện hộ nghèo như nhà tôi, những hỗ trợ của Đoàn Thanh niên và đồng chí Dê đã giúp gia đình bớt khó khăn hơn nhiều".

Thào A Dê đã kêu gọi ủng hộ hàng chục nghìn phần quà cho các gia đình khó khăn.

Bắt đầu làm công tác an sinh xã hội từ năm 2015. Mỗi năm, Thào A Dê đã vận động nguồn lực từ xã hội trao tặng hàng chục nghìn phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho các em học sinh có nghị lực vươn lên; nhận hỗ trợ, nuôi nấng trẻ nhỏ mồ côi... Số tiền huy động cho công tác thiện nguyện lên tới cả tỷ đồng mỗi năm.

Bà Lê Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học San Sả Hồ 1, thị xã Sa Pa cho biết: "Thào A Dê là một cán bộ phường rất năng nổ đã giúp rất nhiều cho Trường Tiểu học San Sả Hồ 1, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng học tập của nhà trường, đặc biệt là nâng cao tỉ lệ chuyên cần".

Bà Lưu Thị Ngân Hà, Bí thư Đảng ủy phường Ô Quý Hồ cho biết thêm: "Đồng chí Thào A Dê là một trong những tuổi trẻ vì cộng đồng, hầu như năm nào đồng chí cũng được vinh danh. Khi thị xã có chiến dịch phân luồng, hướng dẫn khách du lịch đến địa bàn, đồng chí cũng rất tích cực".

Với Thào A Dê, phần thưởng ý nghĩa nhất khi tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là mang đến thêm những nụ cười, để giúp cho người dân nghèo bớt khổ. 

  Thùy Linh - Hải Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết