Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai gặp mặt lãnh đạo Châu ủy châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

14:23 19-12-2019 | :2809

Laocaitv.vn - Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới gặp mặt xã giao lãnh đạo Châu ủy châu Hồng Hà.

Quang cảnh buổi gặp mặt xã giao.

Tiếp đoàn về phía châu Hồng Hà có đồng chí Diêu Quốc Hoa, Bí thư Châu ủy châu Hồng Hà; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Châu ủy và lãnh đạo chính quyền nhân dân châu Hồng Hà. 

Tại cuộc gặp với lãnh đạo châu Hồng Hà, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của châu Hồng Hà dành cho đoàn công tác tỉnh Lào Cai, chúc mừng những thành tựu mà châu Hồng Hà đã đạt được trong suốt thời gian qua, đặc biệt là việc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Lãnh đạo hai bên trao đổi trong buổi gặp mặt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đã thông báo tới lãnh đạo Châu ủy châu Hồng Hà về kết quả chương trình hội đàm giữa Tỉnh ủy Lào Cai với Tỉnh ủy Vân Nam. Trên quan điểm, nhận thức chung đã được lãnh đạo cấp cao của 2 tỉnh thống nhất, nội dung hợp tác giữa 2 tỉnh trong thời gian tới sẽ rất thiết thực, phù hợp với nhu cầu phát triển của cả 2 bên. Các nội dung này sẽ chủ yếu được triển khai trên địa bàn châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh yêu cầu 2 bên trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt chương trình hợp tác theo tinh thần: 4 tốt và 16 chữ vàng; tăng cường các đoàn giao lưu, trao đổi về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh việc hợp tác trên lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Châu Hồng Hà cần thúc đẩy việc báo cáo với tỉnh Vân Nam và Trung ương trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu hợp tác qua biên giới và triển khai khung kết nối trong khu hợp tác. Phối hợp tốt với lực lượng quản lý cửa khẩu bên phía Việt Nam để rà soát lại toàn bộ các thủ tục hành chính tại cửa khẩu để có sự điều chỉnh theo hướng tạo điều kiện tối đa cho người dân, doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn. Tăng cường phối hợp, đẩy mạnh hoạt động du lịch giữa 2 bên để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế sẵn có của cả 2 bên. Cần tạo không gian để doanh nghiệp 2 bên có thể trưng bày các sản phẩm có thế mạnh để quảng bá, giao lưu hàng hóa.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm khu Logistics.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đã tới thăm khu Logistics qua biên giới, khu thí điểm mậu dịch tự do Hồng Hà và Bệnh viện nhân dân mới của huyện Hà khẩu.

Chiều ngày 18/12, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đã thực hiện thủ tục nhập cảnh về Việt Nam, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. (Ảnh trên)

  Vinh Quang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết