Bộ Y tế đánh giá việc xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế tỉnh Lào Cai

08:34 25-11-2020 | :106

Laocaitv.vn - Trong 2 ngày 24 - 25/11, đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với ngành Y tế Lào Cai về việc kiểm tra, đánh giá thực hiện xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế trên địa bàn tỉnh theo Thông tư số 23/2005/TT-BYT của Bộ Y tế.

Ngành Y tế Lào Cai hiện có 29 đơn vị sự nghiệp trực thuộc. UBND tỉnh quyết định công nhận xếp hạng cho các đơn vị dựa trên kết quả thẩm định liên ngành giữa Sở Nội vụ và Sở Y tế.

Tại buổi làm việc ngày 24/11, đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra hồ sơ xếp hạng và nghe đại diện Sở Y tế và các đơn vị y tế tuyến tỉnh báo cáo về kết quả thực hiện Thông tư số 23/2005/TT-BYT; đồng thời, lấy phiếu trưng cầu ý kiến về một số định hướng sửa đổi thông tư này.

Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc tại Sở Y tế Lào Cai. (Ảnh: Phương Hiền)

Ý kiến của các đơn vị cho rằng, thông tư còn có những vướng mắc như chưa quy định tiêu chuẩn, bảng điểm xếp hạng cụ thể cho các đơn vị sự nghiệp y tế công lập, gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Kiểm nghiệm, Trung tâm Giám định y khoa, Trung tâm Pháp y, Trung tâm Y tế tuyến huyện đa chức năng. Để phù hợp với công tác xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế, Sở Y tế Lào Cai kiến nghị Bộ Y tế xem xét sửa đổi một số tiêu chuẩn để phù hợp với thực trạng của địa phương.

Ngày 25/11, đoàn công tác Bộ Y tế tiếp tục chia 4 đoàn làm việc với 1 phòng khám đa khoa tư nhân, các trung tâm y tế và bệnh viện tuyến huyện để trưng cầu ý kiến về một số định hướng sửa đổi Thông tư 23/2005/TT-BYT.

Đoàn công tác làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. (Ảnh: Phương Hiền)

Thông tư 23/2005/TT-BYT xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế chia thành 5 hạng, được xác định trên nguyên tắc đánh giá chấm điểm theo 5 nhóm tiêu chuẩn ban hành. Mục đích của việc xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế là nhằm hoàn chỉnh về tổ chức, nâng cao trình độ chuyên môn kĩ thuật và chất lượng công tác; đầu tư phát triển các đơn vị sự nghiệp y tế trong từng giai đoạn thích hợp; phân tuyến chuyên môn kỹ thuật y tế; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bố trí lao động và thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, viên chức trong ngành Y tế.

Phương Hiền


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết