Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HDND các cấp năm 2020

15:50 08-10-2019 | :120

Laocaitv.vn - Sáng ngày 08/10, Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng Đại biểu dân cử của Ban Công tác Đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HDND các cấp năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Mạnh Nhà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh; thường trực HĐND các huyện, thành phố; đại biểu HĐND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Trong thời gian 02 ngày, các đại biểu được giảng viên của Trung tâm Bồi dưỡng Đại biểu dân cử truyền đạt một số chuyên đề, đó là: Công tác quy hoạch cán bộ, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; giải quyết mối quan hệ giữa công tác quy hoạch và tiêu chuẩn đại biểu HĐND; kỹ năng, quy trình thẩm tra, giám sát và quyết định thu, chi ngân sách; kỹ năng tổ chức phiên giải trình của thường trực HĐND; kỹ năng tham vấn nhân dân trong quá trình ban hành chính sách ở địa phương; kỹ năng chất vấn tại các phiên họp của thường trực HĐND; vai trò, trách nhiệm của thường trực HĐND các cấp trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động của các ban HĐND, tổ đại biểu HĐND; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của HĐND các cấp thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0... Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn.

Lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động của các đại biểu HĐND, đồng thời là bước chuẩn bị sớm cho công tác quy hoạch cán bộ, nắm vững quy trình giới thiệu, tiêu chuẩn đại biểu HĐND các cấp trong nhiệm kỳ tới./.

 Lê Liên - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết