BVĐK huyện Sa Pa tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mới từ Bệnh viện Bạch Mai

14:11 21-12-2019 | :6257

Laocaitv.vn - Ngày 20/12, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Sa Pa đã tiếp nhận 02 gói kỹ thuật mới do Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao là nội soi tiêu hóa và chạy thận nhân tạo. Đây là những kỹ thuật lần đầu tiên được thực hiện tại BVĐK huyện Sa Pa.

Chạy thận cho bệnh nhân tại BVĐK huyện Sa Pa.

Để đưa vào áp dụng các kỹ thuật này, trước đó, BVĐK huyện Sa Pa đã cử 01 bác sỹ và 01 kỹ thuật viên đi đào tạo trong 06 tháng tại Bệnh viện Bạch Mai và làm việc 01 tháng tại Khoa Thận nhân tạo, BVĐK tỉnh. Đồng thời, bệnh viện cũng được tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất gồm 04 máy chạy thận nhân tạo; phòng nội soi với máy nội soi, dây nội soi mới đồng bộ và hiện đại. Tại buổi chuyển giao, bác sỹ, kỹ thuật viên của Khoa Thận nhân tạo và Khoa Nội soi, Bệnh viện Bạch Mai đã giám sát, đánh giá sát sao quá trình thực hiện trên bệnh nhân của các bác sỹ, kỹ thuật viên của BVĐK huyện Sa Pa.

Ngay trong ngày đầu chuyển giao, BVĐK huyện Sa Pa đã nội soi chẩn đoán đường tiêu hóa cho 12 ca và chạy thận cho 02 bệnh nhân người dân tộc thiểu số. Tất các kỹ thuật đều được đảm bảo thực hiện đúng quy trình và chất lượng dịch vụ kỹ thuật, an toàn, không có sai sót.

Được biết, tính riêng trong năm 2019, BVĐK huyện Sa Pa đã phải thực hiện chuyển tuyến cho 12 bệnh nhân thận đến điều trị tại BVĐK tỉnh. Do vậy, việc được đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại và làm chủ các kỹ thuật cao của BVĐK huyên Sa Pa có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám, điều trị cho bệnh nhân; tạo điều kiện cho bệnh nhân được chạy thận và chẩn đoán các bệnh về đường tiêu hóa ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến, giúp làm giảm chi phí điều trị và di chuyển./.

Tin, ảnh: Phương Hiền

 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết