Các địa phương cần đề phòng lốc tố và sét đánh

15:13 03-06-2020 | :1369

Laocaitv.vn - Dự báo đêm về sáng ngày 4/6, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa và dông mạnh.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh nhỏ đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng chiều tối và đêm nay (3/6), bộ phận không khí lạnh này sẽ nén yếu rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 23 - 25 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây dịch chuyển xuống phía Nam, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện khiến thời tiết chuyển xấu nhanh.

Dự báo đêm về sáng ngày 4/6, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa và dông mạnh. Hiện, tiết trời Lào Cai rất nóng nực, khi xuất hiện mưa dông dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh và mưa đá. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng dạng thiên tai trên xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết