Các địa phương cần đề phòng lốc xoáy, sét đánh

14:44 10-07-2020 | :75

Laocaitv.vn - Dự báo trong 2 - 3 ngày tới, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Người dân các địa phương cần đề phòng lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông.

Nguồn tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khoảng chiều tối và đêm nay (10/7), vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ. Đây là một hình thế thời tiết xấu gây mưa dông trên diện rộng.

Theo đó, chiều tối 10/7 và đêm về sáng ngày 11/7, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Dự báo đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 2 - 3 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to, nắng nóng chấm dứt.

Mưa lũ gây ngập đường tại huyện Bát Xát hôm 4/7. (Ảnh: Lưu Minh Hải)

Hiện, thời tiết Lào Cai đang nóng bức, khi chuyển xấu dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng thiên tai xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại; cảnh giác với mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình sinh lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ.

 Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết