Các địa phương hưởng ứng phong trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người nghèo

15:56 24-11-2022 | :357

Laocaitv.vn - Các địa phương trong tỉnh đã triển khai các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão".

Các địa phương hưởng ứng phong trào tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người nghèo.

Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa đã trao tặng 266 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số tại 3 xã về đích nông thôn mới, gồm: Liên Minh, Mường Bo và Tả Phìn; trao 8 sổ BHXH cho hộ nghèo của phường Phan Si Păng.

Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ, tặng thẻ BHYT và sổ BHXH, lan tỏa tình yêu thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội huyện Văn Bàn đã trao tặng sổ BHXH cho 5 hộ dân tại xã Làng Giàng, nguồn kinh phí được cấp từ BHXH Việt Nam; một số doanh nghiệp đã trao tặng 9 sổ BHXH, 5 thẻ BHYT, tổng kinh phí trên 15 triệu đồng chọ hộ nghèo trên địa bàn.

Đến nay, Văn Bàn có hơn 74.500 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 79%. Thời gian tới, BHXH huyện  tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ủng hộ tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho hộ nghèo./.

Lệ Duyên - Lê Hưng

 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết