Cán bộ mặt trận - Lực lượng nòng cốt trong phòng chống dịch tại cơ sở

15:59 22-09-2021 | :113

Laocaitv.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đội ngũ trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư, tổ dân phố và các thôn bản trên địa bàn huyện Bắc Hà đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức, cùng chung sức, đồng lòng, quyết tâm ngăn chặn, không để dịch xâm nhập vào địa bàn.

Hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng khai báo y tế phòng Covid-19.

Là một thành viên trong tổ phản ứng nhanh và tổ tự quản phòng chống dịch, ông Nguyễn Văn Lập, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hà Tiên, xã Cốc Lầu luôn tích cực đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện phòng chống dịch Covid-19; đồng thời, hướng dẫn bà con tự theo dõi sức khỏe, chủ động khai báo y tế khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Tại xã Tả Van Chư, từ đợt dịch bùng phát lần thứ 4 đến nay có trên 90 lao động trở về từ các địa phương, vùng có dịch. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, ông Tráng Seo Nồng đã chủ động kết nối với các lao động của thôn bản hiện còn ở địa phương khác để nắm tình hình, lên danh sách và đưa ra các phương án hỗ trợ về y tế kịp thời khi lao động trở về. "Mỗi tháng chúng tôi triển khai 4 lần họp thôn, mỗi lần họp chỉ 10 hộ để tuyên truyền, vận động phổ biển kiến thức phòng chống dịch cho bà con. Từ đó, bà con không tụ tập đông người, thường xuyên quét mã QR Code để khai báo y tế", ông Tráng Seo Nồng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Pù Chù Ván, xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà cho biết.

Cán bộ mặt trận cơ sở đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số trong phòng chống dịch.

Có mặt ở tất cả 158 khu dân cư, tổ dân phố và các thôn bản, những cán bộ mặt trận ở cơ sở là lực lượng chủ chốt khi tham gia vào các tổ phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng. Bằng sự linh hoạt, chủ động họ đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong Nhân dân khi huy động tối đa nguồn lực để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

"Ban công tác mặt trận là những người có trách nhiệm được giao thành lập các tổ ở thôn để theo dõi, giúp cho công tác tuyên truyền phòng chống dịch, nắm chắc tình hình đi, về của người dân để báo cáo với chính quyền địa phương", ông Giàng Seo Giả, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà nói.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, thời gian qua, lực lượng cán bộ mặt trận tại cơ sở đã cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tạo nên sức mạnh tổng hợp cả về tinh thần, vật chất để chung sức thực hiện phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết