Cần phát huy hiệu quả của ứng dụng Bluezone

09:34 05-03-2021 | :83

Laocaitv.vn - Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, có chiều hướng lây lan nhanh trong cộng đồng, việc khai báo y tế, trong ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone sẽ phát huy hiệu quả tích cực nếu được sử dụng đúng cách.

Tuyên truyền viên tuyên truyền với người dân về lợi ích của việc cài đặt ứng dụng Bluezone.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhiều tháng qua, đội ngũ những cộng tác viên, tuyên truyền viên trên địa bàn tỉnh đã tích cực thông tin để người dân cài đặt Bluezone. Tuy nhiên, bên cạnh việc quan tâm tăng số lượng người cài đặt ứng dụng thì cũng cần hơn nữa việc tuyên truyền hướng dẫn bà con sử dụng Bluezone đúng cách. Anh Hoàng Kim Thọ, xã Điện Quan, huyện Bảo Yên cho biết: “Trước tôi có cài đặt ứng dụng Bluezone nhưng giờ tôi lại quên cách sử dụng. Tôi cũng chỉ hiểu đôi chút về nó thôi chứ không hiểu hết”.

Anh Đặng Quý Dương, cán bộ y tế thôn bản xã Điện Quan, huyện Bảo Yên cho biết: “Chúng tôi tuyên truyền thì tất cả bà con đều cài đặt ứng dụng Bluezone nhưng không hiểu sao sau một thời gian mọi người lại gỡ đi”.

Người dân cài đặt Bluezone.

Theo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11 giờ 30 phút ngày 2/3, ứng dụng Bluezone đã đạt hơn 30 triệu lượt tải, tăng hơn 11.000 lượt tải so ngày 1/3. Riêng tỉnh Lào Cai liên tục tăng bậc trên bảng xếp hạng tỷ lệ người dùng Bluezone. Đây là tín hiệu rất đáng mừng và sẽ càng ý nghĩa hơn khi người dân biết cách sử dụng hiệu quả ứng dụng này.

Thu Hường - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết