Cần xử lý nghiêm xe trộn bê tông lấn chiếm lòng đường, cản trở giao thông

10:17 14-11-2019 | :592

Laocaitv.vn - Xe trộn bê tông ngang nhiên lấn chiếm, coi lòng đường là nơi muốn dừng, đỗ xe bất cứ lúc nào để đổ bê tông cho các công trình xây dựng, đang là vấn đề gây bức xúc dư luận trong thời gian vừa qua. Được biết, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã có yêu cầu UBND thành phố Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nêu trên. Tuy nhiên, đến thời điểm này tình trạng trên vẫn còn tồn tại, nhiều xe trộn bê tông vẫn ngang nhiên thách thức dư luận.

Xe trộn bê tông ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, làn đường.

Ở các tuyến phố trên địa bàn thành phố Lào Cai, không khó để bắt gặp những xe trộn bê tông ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, làn đường, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Đặc biệt, vào giờ tan tầm, lưu lượng phương tiện lớn, những xe này dừng đỗ kéo dài nhiều tiếng đồng hồ gây ách tắc giao thông. Ông Trần Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai thừa nhận, công tác quản lý đối với những xe vận chuyển, bơm bê tông tươi thời gian qua chưa được chặt chẽ, việc hoạt động của những xe này chưa đi vào chuẩn mực, gây mất trật tự ATGT như: Để bê tông vương vãi ra đường, lấn chiếm lòng, lề đường tại chỗ đổ bê tông… Tới đây, Ban ATGT tỉnh sẽ có chỉ đạo cụ thể đối với Ban ATGT thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, Thanh tra giao thông xây dựng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các vi phạm trên.

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Đắc Long, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: "Khi cấp phép, phòng cũng ghi rất rõ về thời gian được phép hoạt động trong các tuyến phố. Đặc biệt, tránh vào các giờ cao điểm như buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều và yêu cầu là không được làm cản trở các hoạt động của người tham gia giao thông. Đối với các đơn vị mà bị nhắc nhở lập biên bản sẽ kiên quyết xử lý và sẽ dừng cấp phép đối với các phương tiện này trong thời gian nhất định".

Gây mất an toàn giao thông.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Lào Cai có 06 nhà cung cấp bê tông tươi. Trung bình mỗi năm, Phòng Quản lý đô thị thành phố cấp phép xây dựng trên dưới 1.000 công trình nhà ở. Với số lượng công trình như vậy đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng bê tông tươi từ các nhà cung cấp là rất lớn. Trong khi đó, nhiều tuyến phố lòng đường, vỉa hè hẹp, nếu không kiên quyết xử lý sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và gây bức xúc trong dư luận./.

Tiến Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết