Cảnh báo chiêu lừa mới mạo danh ngành Điện

14:27 24-09-2022 | :1005

Laocaitv.vn - Thời gian gần đây, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Trung liên tiếp nhận được phản ánh từ khách hàng về việc có các ứng dụng, website giả mạo thông tin của thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

 

Website giả mạo thông tin của thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Mới từ cuối tháng 8 đến nay, Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã nhận được hơn 10 tin báo từ khách hàng về việc bị kêu gọi đầu tư, chuyển tiền giao dịch trên các trang web, ứng dụng có giao diện giống với thông tin của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN. Sau một thời gian giao dịch trên các ứng dụng này thì khách hàng không thể rút tiền ra được, có khách hàng bị mất khoảng tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã xác định đây đều là các trang web, ứng dụng giả mạo ngành điện để trục lợi. 

Ông Nguyễn Văn Liên, Phó Giám đốc Trung tâm CSKH, Tổng Công ty Điện lực miền Trung nói: “Thời gian trước, chúng tôi không tiếp nhận thông tin từ khách hàng như thế này. Khoảng một tháng gần đây, chúng tôi tiếp nhận nhiều thông tin như thế này từ khách hang. Chúng tôi cho rằng đây là một hình thức lừa đảo mới, cần các cơ quan chức năng cảnh báo cho khách hàng sử dụng điện.”

Đại diện ngành Điện lực khẳng định không tổ chức huy động vốn theo hình thức này, người dân cần tỉnh táo trước những thông tin để tránh bị kẻ gian lợi dụng, gây thiệt hại về tài sản./.

Hoàng Dung


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết