Cảnh báo mất an toàn từ hoạt động đánh bắt cá bằng xung điện

22:09 11-07-2018 | :65

Laocaitv.vn - Theo thông tin từ Công an huyện Văn Bàn cho biết, do bất cẩn trong hoạt động đánh bắt cá bằng xung điện, hai người dân xã Chiềng Ken đã bị thương vong.

Trong thời gian qua đã có hai người dân xã Chiềng Ken bị thương vong do đánh bắt cá bằng xung điện

Hai nạn nhân là anh La Văn Dinh, sinh năm 1978 và anh Hoàng Văn Cảy, sinh năm 1975, cùng có hộ khẩu thường trú tại thôn Phùng, xã Chiềng Ken huyện Văn Bàn. Hai người này đã sử dụng một bộ thiết bị kích điện bằng ắc quy để đánh bắt cá tại khu vực gần suối Nhù ở thôn Phùng, xã Chiềng Ken. Trong quá trình đánh bắt cá, do bất cẩn nên bộ thiết bị kích điện đã gặp sự cố và gây thương vong cho hai người. Do bị điện áp tăng đột ngột phóng, anh Cảy đã từ vong ngay sau đó. Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Bàn và các lực lượng chức năng vào cuộc để điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Hoàng Văn Cảy.

Trước thực trạng trên, bên cạnh việc việc xử lý theo quy định của pháp luật thì việc tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động, giáo dục công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên đến các tầng lớp nhân dân là rất cần thiết và cần được các cấp, các ngành quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa. Có như vậy môi trường nước tự nhiên mới được bảo vệ, nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh mới được bảo tồn và khai thác hiệu quả, đồng thời tránh để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như nêu trên.

Huy Trường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết