Cấp phát thẻ gắn mã QR tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành

14:57 30-08-2021 | :291

Laocaitv.vn - Từ ngày 29 - 30/8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, tiến hành cấp phát miễn phí thẻ ra vào cho người lao động tại khu vực cửa khẩu và các kho bãi.

Việc cấp phát thẻ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay, đã có trên 1.500 thẻ được cấp cho các doanh nghiệp và người lao động tại khu vực cửa khẩu. Việc cấp phát thẻ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ số lượng người đang hoạt động trong khu vực Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, làm cơ sở phục vụ công tác điều tra, truy vết trong các tình huống cần thiết khi có dịch bệnh xảy ra. Trên thẻ có mã QR cá nhân được đăng ký theo thông tin của từng người, có in đầy đủ nội dung cơ bản về nhân thân, ảnh trên thẻ được in trực tiếp để tránh trường hợp gian lận trong sử dụng.

Việc cấp thẻ đã được Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh thông báo rộng đến các doanh nghiệp, lập danh sách nhân viên kho bãi, công nhân bốc xếp, lái xe trung chuyển, công nhân vệ sinh, nhân viên dịch vụ trong khu vực cửa khẩu. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tránh tiêu cực, sách nhiễu trong việc cấp phát thẻ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai sẽ đến từng doanh nghiệp, kho, bãi để cấp phát miễn phí đến tận tay người lao động.

Trung Dũng – Trung Quân


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết