Chủ động giới thiệu việc làm ngay sau Tết cho người lao động

14:30 28-01-2023 | :143

Laocaitv.vn - Những ngày này không ít người đang băn khoăn, năm mới sẽ làm gì để có thu nhập tốt hơn. Giải quyết vấn đề này, Trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh đã chủ động phối hợp với các địa phương đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho các lao động trên địa bàn. 

Người lao động kỳ vọng sẽ nắm bắt được những thông tin tuyển dụng phù hợp để có việc làm, nâng cao thu nhập.

Sáng mùng 6 Tết, chưa đến 8 giờ sáng nhưng tại nhà văn hóa thôn Bản Cầm gần như đã kín chỗ ngồi. Tất cả đều kỳ vọng sẽ nắm bắt được những thông tin tuyển dụng phù hợp để có việc làm, nâng cao thu nhập. Anh Dương Chính Nghĩa, thôn Bản Cầm, xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng tâm sự: "Năm 2022, tôi được giới thiệu làm việc ở Công ty Brother, thu nhập 6 - 7 triệu đồng/tháng. Do dịch Covid-19 nên không được cao lắm, nhưng thu nhập thế cũng ổn định rồi. Tôi về để thực hiện nghĩa vụ quân sự, sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự xong tôi muốn tìm một công việc phù hợp để làm tiếp".

Trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh đã chủ động phối hợp với các địa phương đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho các lao động trên địa bàn. 

Hết nghĩa vụ, tức là khoảng 2 năm nữa mới cần tìm việc làm mới song anh Nghĩa vẫn có mặt để nắm bắt xu thế thị trường lao động. Còn với những hộ khác, vấn đề việc làm sau Tết đang được đặt lên hàng đầu bởi dự báo sự trầm lắng của thị trường lao động trong quý 1 của năm mới 2023. Ông Lưu Công Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai cho biết: "Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai, với mối quan hệ, cách làm việc năng động, sáng tạo. Đã chủ động liên hệ với các doanh nghiệp ở ngoài tỉnh, sẵn sàng tư vấn, kết nối việc làm cho bà con Nhân dân. Hiện nay, chúng tôi đang có gần chục đơn hàng có thể tuyển dụng khoảng 5.000 - 7.000 lao động ngay sau dịp Tết này".

Vấn đề việc làm sau Tết đang được đặt lên hàng đầu bởi dự báo sự trầm lắng của thị trường lao động trong quý 1 của năm mới 2023.

Nhu cầu tuyển dụng hầu hết là của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ngoài tỉnh, người lao động sẽ phải xa gia đình, song bù lại sẽ có việc làm và thu nhập ổn định. Hơn nữa là mọi người sẽ rèn luyện được những kỹ năng lao động trong môi trường công nghiệp, sẵn sàng đáp ứng nhân lực khi các nhà máy, cơ sở sản xuất được xây dựng tại tỉnh nhà. Ông Nùng Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng nói: "Hiện nay, tỉnh Lào Cai chưa đáp ứng được công việc cho bà con Nhân dân. Chúng tôi cũng muốn để bà con Nhân dân có quan điểm làm việc tốt hơn. Để sau khi làm việc ở các tỉnh về rồi, khi tỉnh chúng ta có các cơ sở đầy đủ, đảm bảo cho việc làm của bà con Nhân dân thì bà con sẽ có cách làm hiệu quả hơn".

Sự chủ động phối hợp trong triển khai tư vấn, giới thiệu việc làm của đơn vị chức năng và các địa phương đang giúp người lao động có thêm cơ hội tìm được việc làm phù hợp để nâng cao thu nhập. Đó cũng là nền tảng vững bền cho Lào Cai phát triển./.

Quang Thuận

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết