Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe

19:50 27-03-2020 | :270

Laocaitv.vn - Đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, chú trọng vào việc ôn tập online… là những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 mà các trung tâm đào tạo lái xe và học viên trên địa bàn tỉnh đang chủ động áp dụng. 

Tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe - Trường Cao đẳng Lào Cai, toàn bộ học viên khi vào Trung tâm đều được kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc rửa tay sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang. Cùng với đó, theo các khuyến cáo của ngành Y tế, Trung tâm đã thay đổi cách thức đào tạo trên sân tập, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc “1 thầy - 1 trò” nhằm giảm bớt các yếu tố có thể lây nhiễm. Các học viên cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trước khi lên xe thực hành như đeo khẩu trang, vệ sinh tay nắm cửa, vô lăng, ghế ngồi của mình để đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Giáo viên và học viên đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và nghiêm túc thực hiện nguyên tắc “1 thầy - 1 trò”.

Là học viên đang theo học tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe - Trường Cao đẳng Lào Cai, anh Đào Anh Tuấn thấy đơn vị này đã chủ động có những biện pháp để phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ cũng như học viên. "Tôi nhận thấy trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm đã có nhiều biện pháp phòng dịch như yêu cầu học viên thường xuyên rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang...", anh Tuấn chia sẻ thêm.

Bên cạnh các quy định về phòng, chống dịch đối với cán bộ và học viên, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe - Trường Cao đẳng Lào Cai đã tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực các phòng học lý thuyết, thực hành lái xe; trên các phương tiện xe tập lái, xe sát hạch... Trong thời gian học, thi tốt nghiệp, thi sát hạch, Trung tâm cũng lên kế hoạch bố trí cán bộ y tế để tiến hành đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ làm công tác tổ chức thi, giáo viên và học viên dự thi.

Phun thuốc khử khuẩn sân thực hành lái xe.

Việc học lý thuyết cũng được khuyến khích học online, qua đó, học viên có thể chủ động ôn tập bài học, bồi dưỡng thêm các kiến thức, hiểu biết về luật giao thông đường bộ.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành Công điện yêu cầu các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe thực hiện các biện pháp hạn chế lây lan dịch và tuyên truyền đến các học viên về tình hình dịch bệnh, khuyến cáo học viên sử dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

 Thanh Hà – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết