Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Trung Quốc tại Vân Nam

19:20 12-04-2024 | :115

Laocaitv.vn - Tiếp tục chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, sáng nay 12/4, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp lãnh đạo một số tập đoàn của Trung Quốc. Tham dự có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng các thành viên trong đoàn công tác. 

\

Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn SUNWA, lãnh đạo Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Vân Nam, Tổng Giám đốc Công ty Bưu chính Vân Nam và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Đầu máy và toa xe Đại Liên....

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn các công ty, tập đoàn tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa các tỉnh biên giới Việt Nam với các tỉnh của Trung Quốc; nghiên cứu kết nối hợp tác 3 bên trong chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực kết nối chuỗi giá trị sản phẩm. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, nhu cầu đầu tư đường sắt ở Việt Nam rất lớn, bên cạnh các dự án trọng điểm trong nội địa, giữa Việt Nam và Trung Quốc có 3 tuyến đường sắt được lãnh đạo 2 nước quan tâm thúc đẩy là Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, Móng Cái - Hạ Long - Hải Phòng và Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn). Chủ tịch Quốc hội mong muốn Công ty Đầu máy và toa xe Đại Liên cùng các cơ quan chức năng của 2 nước sớm triển khai các dự án này.

Đại diện các công ty, tập đoàn của Trung Quốc cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật, cùng phối hợp các các doanh nghiệp, tập đoàn và các tỉnh của Việt Nam cùng nghiên cứu, hợp tác đầu tư trong tương lai (ảnh trên).

Biên tập: Ngọc Hà


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết