Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

17:59 26-02-2020 | :50

Laocaitv.vn - Ngày 26/2, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm tháo gỡ những khó khăn, hướng tới phát triển bệnh viện năm 2020 và giai đoạn 2021 – 2025. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo ngành Y tế và 1 số sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng I, trực thuộc Sở Y tế, được giao 700 giường bệnh, có tổng số 716 cán bộ, viên chức. Cở sở vật chất của bệnh viện cơ bản được đầu tư khang trang, thiết bị máy móc đồng bộ và hoạt động tương đối ổn định, nguồn nhân lực cơ bản đáp ứng được các dịch vụ kỹ thuật đúng tuyến; trên 70% dịch vụ kỹ thuật đúng tuyến và nhiều kỹ thuật cao đã được tiếp nhận và duy trì bền vững.

Tuy nhiên, những năm gần đây bệnh viện cũng gặp không ít khó khăn như một số nhà, phòng phồng rộp, bong tróc, ẩm mốc chưa được cấp kinh phí sửa chữa. Còn thiếu máy móc, trang thiết bị hiện đại để triển khai các đề án phát triển bệnh viện như: Máy xạ trị, máy chụp can thiệp mạch…Hệ thống công nghệ thông tin hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng để triển khai bệnh án điện tử, bệnh viện không giấy tờ. Đặc biệt, tình trạng chảy máu chất xám là thực tế đang diễn ra tại đơn vị. Từ năm 2015 đến nay, bệnh viện đã có 8 bác sỹ bỏ việc ra làm tư nhân.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tại buổi làm việc.

Từ những khó khăn đó, tại buổi làm việc, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đề nghị tỉnh đồng ý chủ trương cho đầu tư xây dựng mở rộng giai đoạn 2 nâng công suất lên thành 1.000 giường, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị nội trú của bệnh nhân tại bệnh viện và việc khám chữa bệnh BHYT sẽ thực hiện thông tuyến tỉnh vào năm 2021. Bệnh viện cũng mong muốn tỉnh cho chủ trương liên kết với các bệnh viện tuyến Trung ương, đặc biệt mời các chuyên gia thực hiện công tác khám chữa bệnh và chuyển giao kỹ thuật, thí điểm sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khám sức khỏe cán bộ tỉnh quản và khám chữa bệnh theo yêu cầu; phê duyệt đề án thành lập trung tâm ung bướu, trung tâm tim mạch; tiếp tục có chính sách thu hút, đãi ngộ, đào tào cho bệnh viện và cơ chế đặc thù cho cán bộ có chuyên khoa sâu để thu hút và giữ chân bác sỹ...

 Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần xác định rõ vị trí của bệnh viện trong hệ thống cơ sở y tế toàn quốc và khu vực, cũng như trong sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương để có định hướng phát triển đúng đắn trong tương lai. Đối với một số đề nghị của bệnh viện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cơ bản đồng tình, sẽ xem xét giải quyết những đề xuất hợp lý theo quy trình, đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp thực hiện.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể các cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cống hiến to lớn của tập thể bệnh viện trong suốt chặng đường vừa qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong bối cảnh hiện nay dịch bệnh Covid–19 đang diễn ra phức tạp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục thể hiện rõ nét hơn vai trò của mình trong công tác phòng chống dịch, chủ động phát hiện và điều trị để dịch bệnh không lan rộng.

Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết