Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

18:42 22-10-2021 | :150

Laocaitv.vn - Chiều 22/10, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Ngài Pranay Verma - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường cảm ơn Ngài Đại sứ cùng đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm, công tác tại tỉnh Lào Cai. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, về một số lĩnh vực có tiềm năng tại địa phương. Đồng chí mong muốn nhận được sự hợp tác của Ấn Độ tập trung ở lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp; đẩy mạnh chuyển đổi số...

Ngài Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Ngài Pranay Verma cho rằng: Lào Cai là một tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh, góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước nói chung, với tỉnh Lào Cai nói riêng. Đại sứ nhấn mạnh: Hợp tác với các tỉnh, thành phố của Việt Nam là một trong những trụ cột quan trọng của Đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam, và mong muốn được gắn kết chặt chẽ hơn với Lào Cai.

Ngài Đại sứ đề nghị tỉnh Lào Cai tổ chức Diễn đàn trực tuyến về du lịch để kêu gọi các nhà đầu tư từ Ấn Độ; xem xét kế hoạch tổ chức Ngày quốc tế Yoga trên đỉnh Fansipan để thu hút du khách; Tuần lễ Ấn Độ tại Sa Pa.

Tiếp đó, đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND thị xã Sa Pa và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. (Ảnh trên)

Trung Kiên - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết