Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19

14:04 03-08-2020 | :131

Laocaitv.vn - Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Lào Cai đã và đang tích cực chuẩn bị về vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch.

Các cơ sở y tế siết chặt công tác sàng lọc người có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, về cơ sở cách ly y tế, tỉnh đã chuẩn bị 390 giường bệnh, trong đó có 100 giường bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 50 giường tại Bệnh viện Sản - Nhi. Các Bệnh viện Đa khoa huyện, thị xã và Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai mỗi đơn vị có 30 giường bệnh. Về cơ sở cách ly tập trung, tỉnh tiếp tục sử dụng khu cách ly tại Trung đoàn 254 với quy mô 800 giường, để thực hiện cách ly tập trung đối với những người từ vùng dịch trở về.

Cùng với đó, tỉnh Lào Cai cũng thực hiện phương án tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế tạm thời đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Lào Cai. 4 khách sạn được lựa chọn để cách ly người nước ngoài đó là: Khách sạn Sapaly, nhà nghỉ Xuân Phương, Khách sạn Sông Hồng View, Khách sạn Hồng Hà. 100% các trường hợp người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai được kiểm tra thân nhiệt, phân loại và sàng lọc. Các tổ chức, cá nhân, đơn vị doanh nghiệp có người nhập cảnh phối hợp với cơ quan y tế đón tiếp sau khi nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai bằng xe chuyên dụng hoặc xe riêng từ cửa khẩu đến khách sạn, nhà nghỉ. Các địa điểm được xác định là nơi tập trung cách ly, theo dõi, điều trị và chăm sóc đảm bảo các điều kiện về ăn, nghỉ và chăm sóc y tế.

Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết