Chuyển đổi số trong giáo dục tại thành phố Lào Cai

09:48 31-07-2021 | :197

Laocaitv.vn - Chuyển đổi số trong giáo dục là một quá trình thay đổi phương thức thực hiện giáo dục truyền thống bằng phương pháp giáo dục hiện đại, tận dụng tối đa công nghệ hướng tới nền giáo dục chất lượng cao. Tại thành phố Lào Cai, việc chuyển đổi số trong giáo dục đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Lào Cai hiện đang áp dụng chuyển đổi số bằng phần mềm quản lí trường học Misa Emis được mua bản quyền với rất nhiều ứng dụng hữu ích. Một trong những ứng dụng mà nhà trường đang thực hiện đó là ứng dụng kế toán. Với hàng nghìn học sinh theo học thì việc ứng dụng phầm mềm thu học phí điện tử sẽ rút ngắn thời gian và công sức của cán bộ kế toán cũng như phụ huynh học sinh rất nhiều.

Đổi mới trong công tác tuyển sinh đầu cấp tại thành phố Lào Cai.

Cùng với việc sử dụng hiệu quả các phần mềm quản lý giáo dục, năm học 2021 - 2022 là năm đầu tiên thành phố Lào Cai tiến hành tuyển sinh học sinh đầu cấp tại các trường mầm non, phổ thông theo hình thức trực tuyến. Đổi mới này được kì vọng là sẽ tạo nên sự công bằng khách quan, chính xác, công khai trong công tác tuyển sinh, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục. Đã có 49 trên tổng số 71 trường học trên địa bàn thành phố triển khai tuyển sinh trực tuyến đầu cấp theo hình thức trực tuyến.

Để việc chuyển đổi số hiệu quả và phù hợp thực tiễn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đang thực hiện xây dựng bộ tiêu chí trường học thông minh, trong đó bao gồm các tiêu chí về ứng dụng công nghệ thông tin, phương pháp sư phạm, hệ thống đánh giá, học liệu dạy học, hạ tầng, thiết bị công nghệ thông tin… Khi bộ tiêu chí được thống nhất, thông qua sẽ giúp các trường học áp dụng chuyển đổi số một cách đầy đủ, cụ thể và được đánh giá kịp thời.

Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết