Cơ bản hoàn thành công trình kè bờ hữu sông Hồng đoạn Phố Mới – Ngòi Đum

15:11 29-11-2020 | :96

Laocaitv.vn - Công trình kè chống sạt lở bờ hữu sông Hồng đoạn từ cầu Phố Mới đến cửa suối Ngòi Đum, thành phố Lào Cai hiện đang thi công những hạng mục cuối cùng để bàn giao và đưa vào sử dụng.

Công trình hoàn thành có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng, chống lũ, đồng thời góp phần giúp thành phố Lào Cai mở rộng phạm vi quy hoạch.

Dự án kè sông Hồng, chống sạt lở bờ hữu sông Hồng đoạn từ cầu Phố Mới đến cửa suối Ngòi Đum, thành phố Lào Cai do liên danh Công ty Viettramex Lào Cai – Đầu tư và xây dựng Lào Cai – Bắc Hà thi công. Công trình được khởi công vào đầu tháng 12/2019, có chiều dài 295 m, với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng từ nguồn thu tiền sử dụng đất.

Theo cam kết, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian 450 ngày. Để đảm bảo tiến độ, trong quá trình thi công, các đơn vị nhà thầu đã tăng cường tối đa máy móc, thiết bị, nhân lực để phục vụ thi công, mở thêm các mũi thi công. Một giải pháp quan trọng mà đơn vị thi công đề ra là tranh thủ thời tiết thuận lợi sẽ thi công phần móng ngầm. Nếu xảy ra sự cố lũ bất thường vẫn có thể thi công các hạng mục trên cao tránh được việc gián đoạn. Tính đến nay, các đơn vị đã hoàn thành 98% khối lượng công việc, đảm bảo đúng tiến độ mà chủ đầu tư yêu cầu.  

Dự án đầu tư xây dựng công trình kè bảo vệ chống sạt lở bờ hữu sông Hồng đoạn cầu Phố Mới đến cửa suối Ngòi Đum là một trong những công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng, chống lũ, đồng thời, góp phần giúp thành phố Lào Cai mở rộng phạm vi quy hoạch đô thị, tạo cảnh quan và không gian cho đô thị thành phố.

Thanh Hà – Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết