Cô học trò tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác

10:56 07-07-2020 | :78

Laocaitv.vn - Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn trường, em Lưu Ngọc Khuê, học sinh lớp 11 Văn, Trường THPT Chuyên Lào Cai không chỉ là một cán bộ Đoàn có thành tích học tập đáng nể mà em còn có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng hoạt động phong trào Đoàn của nhà trường.

Với tổng điểm 40,6, trong đó môn Ngữ văn đạt 8,5 điểm, năm học 2018 - 2019, Lưu Ngọc Khuê trúng tuyển vào lớp chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Lào Cai. Với tinh thần ham học hỏi cùng sự nỗ lực không ngừng, Ngọc Khuê luôn được lựa chọn là một trong những nhân tố xuất sắc trong đội tuyển học sinh giỏi Văn của nhà trường.

Năm học 2018 - 2019, Lưu Ngọc Khuê giành huy chương Bạc môn Ngữ văn tại cuộc thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Cũng trong năm học này, Ngọc Khuê xuất sắc đạt giải Ba học sinh giỏi Văn cấp tỉnh và cũng là 1 trong 8 học sinh giỏi của tỉnh được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn. Theo Ngọc Khuê, để học tốt môn Ngữ văn thì cần phải học chắc kiến thức nền, đó là nền tảng để phát triển và mở rộng thêm những kiến thức xung quanh, kiến thức bổ trợ. Bên cạnh đó phải tìm được nét riêng cho bản thân mình…”.

Em Lưu Ngọc Khuê (áo xanh) là một trong những nhân tố xuất sắc trong đội tuyển học sinh giỏi Văn của Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Không chỉ sở hữu những thành tích học tập đáng nể, Lưu Ngọc Khuê còn là một học sinh yêu thích nghiên cứu khoa học. Năm học 2018 - 2019, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo bộ môn Vật lý, em đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh dành cho lứa tuổi THPT với đề tài “Nghiên cứu hiệu quả phương pháp quang xúc tác nano titan oxit và giá thể sinh học EBB” nhằm xử lý vi khuẩn trong nước thải của nhà máy sản xuất tinh bột sắn.

Được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường, trong màu áo xanh cán bộ Đoàn, Ngọc Khuê luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn. Khuê là người thủ lĩnh truyền cảm hứng, dẫn dắt nhiều câu lạc bộ do Đoàn trường thành lập phát triển với các hoạt động ý nghĩa như: Chủ nhiệm CLB Ngữ văn, CLB Vì cộng đồng – YOLO CLB, CLB Truyền thông đa phương tiện, CLB Gom yêu thương…

Cô giáo Phạm Thị Thu Khuê, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lào Cai cho biết: “Em Lưu Ngọc Khuê được Đoàn trường phân công phụ trách mảng văn nghệ và các câu lạc bộ, trong đó có câu lạc bộ Vì cộng đồng. Các hoạt động của câu lạc bộ rất đa dạng, nhiều hơn cả là hoạt động tình nguyện và Khuê đã tham gia rất nhiệt tình, nhiệt huyết trong các hoạt động này… Từ sự năng động, sáng tạo của em Lưu Ngọc Khuê mà phong trào Đoàn trường đã có những bước tiến đáng kể, được Đoàn Khối các cơ quan ghi nhận”.

Ngọc Khuê (thứ 4 từ trái sang) được tuyên dương tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020.

Với sự nỗ lực, cố gắng trong học tập và rèn luyện, năm 2019, Ngọc Khuê được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2018 - 2019. Cuối tháng 5/2020, em vinh dự là 1 trong 4 đại diện cán bộ Đoàn tiêu biểu của Lào Cai được tuyên dương tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 tại tỉnh Nghệ An. Thành tích này không chỉ là nguồn động viên tinh thần để Khuê tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn mà còn là động lực truyền cảm hứng để các em học sinh khác trong nhà trường học tập, làm theo.

  Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết