Công an huyện Bát Xát triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

14:30 26-02-2021 | :84

Laocaitv.vn - Bát Xát là địa phương được chọn làm điểm để triển khai thực hiện dự án cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho người dân. Tính đến ngày 25/2, Công an huyện Bát Xát đã triển khai được 950 trường hợp.

Theo quy trình, người dân đến làm việc chỉ cần xuất trình CMND hoặc thẻ CCCD gắn mã vạch để cán bộ Công an đối chiếu thông tin có trong cơ sở dữ liệu dân cư đã thu thập từ trước đó, không cần phải điền vào tờ khai như trước đây nữa. Sau khi xác định các thông tin trùng khớp, công dân sẽ được chụp ảnh chân dung, lấy mẫu vân tay.

Do đang trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên cùng với việc tiếp nhận hồ sơ, thu thập các thông tin, cán bộ, chiến sĩ còn tích cực tuyên truyền và hướng dẫn công dân đến làm CCCD thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Triển khai làm thẻ CCCD gắn chip điện tử cho người dân tổ 6 thị trấn Bát Xát.

Ngay từ đầu tháng 1/2021, Công an huyện Bát Xát đã tổ chức việc thu nhận hồ sơ và cấp CCCD gắn chíp điện tử; tổ chức tập huấn cho cán bộ chiến sĩ tham gia cấp CCCD, đảm bảo quá trình thực hiện đúng quy trình và bảo mật theo quy định của Bộ Công an. Bát Xát phấn đấu đến ngày 1/7/2021 cơ bản hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn huyện.

Việc triển khai cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử là bước tiến quan trọng trong việc phục vụ hoàn thiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đồng thời, giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân.

Tin, ảnh: Lưu Liên – Đức Tiến


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết