Công bố điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chung đô thị Bắc Hà

08:38 02-07-2020 | :341

Laocaitv.vn - Ngày 1/7, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Bắc Hà phối hợp với Viện Kiến trúc quy hoạch xây dựng tỉnh Lào Cai tổ chức công bố điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chung đô thị Bắc Hà, định hướng đến năm 2035.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Lê Hiếu)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Bắc Hà công bố Quyết định số 5297 ngày 18/6/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chung đô thị Bắc Hà. Tiếp đó, đại diện Viện Kiến trúc quy hoạch xây dựng tỉnh Lào Cai đã giới thiệu chi tiết bản đồ điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chung đô thị Bắc Hà, định hướng đến năm 2035.

Theo đó, vị trí ranh giới và diện tích lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của thị trấn Bắc Hà gồm một phần xã Tà Chải, Na Hối, Bản Phố, Thải Giàng Phố và Lùng Phình. Tổng diện tích lập quy hoạch là 1.500 ha. Trong đó, mở rộng thêm 152,79 ha thuộc xã Tà Chải; 39,38 ha xã Na Hối; 380,93 ha xã Bản Phố; 109,1 ha xã Thải Giàng Phố và 7,8 ha xã Lùng Phình.

 

Đại diện Viện Kiến trúc quy hoạch xây dựng tỉnh Lào Cai giới thiệu bản đồ quy hoạch đô thị Bắc Hà. (Ảnh: Lê Hiếu)

Bắc Hà là một huyện trọng điểm trong chiến lược phát triển các huyện lị vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc và nằm trong khu vực giao lưu thông thương với tỉnh lân cận. Việc điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chung đô thị Bắc Hà được người dân kỳ vọng sẽ tạo diện mạo mới cho thị trấn Bắc Hà và là điều kiện quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, dịch vụ trong thời gian tới.

Lê Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết