Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Bảo Thắng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

20:37 27-03-2020 | :778

Laocaitv.vn - Trong 2 ngày 26 và 27/3, Đảng bộ Quân sự huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Lào Cai chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong khối Đảng bộ Quân sự các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Đỗ Thanh Lãng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo chỉ huy, cơ quan và các đơn vị trực thuộc; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; đại biểu đại diện Đảng ủy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh...

Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự huyện Bảo thắng đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VIII; bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang huyện để làm tốt công tác tham mưu Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; các tiềm lực trong khu vực phòng thủ từng bước được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng Đảng bộ được quan tâm chú trọng; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng lên...

Công tác giáo dục quốc phòng an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng cho các đối tượng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 100% cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của quân đội; hoàn thành 100% chương trình, nội dung huấn luyện cho các đối tượng... Công tác hậu cần, tài chính và công tác kỹ thuật luôn được đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, phục vụ hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ. Kết quả đánh giá hằng năm, các Chi, Đảng bộ, đảng viên đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ Quân sự huyện 5 năm liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, năm 2019 được công nhận Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Bảo Thắng chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Đỗ Thanh Lãng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Quân sự huyện Bảo Thắng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đây là cơ sở tạo đà cho Đảng bộ và lực lượng vũ trang huyện Bảo Thắng tiếp tục vươn lên giành những thành tích cao trong thời gian tới.

Đại tá Đỗ Thanh Lãng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai phát biểu tại Đại hội.

Đại tá Đỗ Thanh Lãng đề nghị Đảng bộ Quân sự huyện Bảo Thắng cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên nhất là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị; phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, tuyển sinh quân sự hằng năm; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; tham gia xử lý tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ; tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang huyện; đưa công tác giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật đi vào chiều sâu; thường xuyên đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và tổ chức Đảng; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang huyện…

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khoá mới. 

Đại hội đã bầu 4 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khóa IX, bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bảo Thắng lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngay sau Đại hội điểm Đảng bộ Quân sự huyện Bảo Thắng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã họp rút kinh nghiệm, làm cơ sở để Đảng bộ Quân sự các huyện, thị xã trong tỉnh học tập, vận dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo, qua đó góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh.

Thanh Nga - Khánh Linh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết