Đài PT-TH Lào Cai - Người bạn đồng hành tin cậy

10:28 07-09-2019 | :322

Laocaitv.vn - Trong những năm qua, Đài PT-TH tỉnh Lào Cai đã không ngừng nâng cao chất lượng phát sóng, liên tục cải tiến nội dung chương trình, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo bạn nghe đài. Đối với đồng bào vùng sâu, vùng khó khăn, Đài PT-TH Lào Cai thực sự trở thành người bạn đồng hành tin cậy để chia sẻ, động viên công chúng khán thính giả vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thôn Bản Trang, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát có hơn 50 hộ gia đình, hầu hết là đồng bào Dao sinh sống. Dù trong mỗi gia đình đều có ti vi, nhiều nhà có internet, nhưng nghe đài vẫn hấp dẫn nhiều người. Với bà con, các chương trình phát thanh của Đài PT-TH Lào Cai được phát đều đặn trên loa công cộng vào mỗi buổi sáng, buổi tối là nguồn thông tin quan trọng, giúp bà con biết được tin tức gần xa, nắm được chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để áp dụng vào cuộc sống. Ông Đặng Văn Hàn, người có uy tín thôn Bản Trang cho biết: "Trước đây, trong thôn cũng có nhiều người đi làm ăn trái phép phía bên kia biên giới, từ khi được tuyên truyền, nghe Đài, xem ti vi, bà con nay đã hiểu, đi làm đều có đăng ký, có sổ thông hành, vừa có thêm thu nhập vừa đảm bảo pháp luật của hai nước".

Đối với đồng bào vùng sâu, vùng khó khăn, Đài PT-TH Lào Cai thực sự trở thành người bạn đồng hành tin cậy.

Hằng năm, Đài PT-TH Lào Cai sản xuất hàng nghìn chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhân dân với các bản tin thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế phát sóng 3 buổi sáng, chiều, tối; được cập nhật thường xuyên, liên tục; cùng với đó là nhiều chuyên đề, chuyên mục, bản tin chuyên biệt trên từng lĩnh vực; góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao dân trí. Cùng với chương trình phát thanh – truyền hình tiếng Việt, các chương trình phát bằng các thứ tiếng dân tộc như tiếng Hmông, tiếng Dao, tiếng Dáy luôn được đồng bào đón nhận; đồng thời, coi đây là người bạn thân thiết của mình. Ông Lý Văn Hùng, trưởng thôn Na Lang, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương chia sẻ: "Qua các chương trình truyền hình đã giúp ích rất nhiều cho công tác tuyên truyền, với những nơi tuyên truyền chưa đến, bà con nghe, xem Đài cũng đã hiểu và nghe theo chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước".

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khán thính giả, trong những năm qua, Đài PT-TH Lào Cai đã không ngừng đầu tư trang thiết bị, công nghệ sản xuất hiện đại; đội ngũ cán bộ, phóng viên tác nghiệp được trẻ hóa, thường xuyên được bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; luôn bám nắm cơ sở, kịp thời phản ánh những vấn đề thời sự, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, góp phần kịp thời định hướng dư luận xã hội. Đảm bảo là "cầu nối" vững chắc giữa Đảng với nhân dân. Các chương trình của Đài còn dành nhiều thời gian phản ánh tin tức thời sự từ cơ sở, nhất là tại những địa bàn xa xôi còn gặp nhiều khó khăn.

 

Đội ngũ phóng viên nhiệt huyết, luôn bám nắm địa bàn để đem đến những thông tin mới nhất cho người xem.

Hiện, các chương trình của Đài PT - TH Lào Cai đã được phát sóng trên vệ tinh Vinasat, được đưa lên mạng internet, như vậy, không chỉ bà con nhân dân trong cả nước, ở những vùng sâu vùng xa, mà bạn bè quốc tế cũng có thể xem và thưởng thức các chương trình của Đài PT - TH Lào Cai. Là một khán, thính giả và cộng tác viên lâu năm của Đài PT - TH Lào Cai, Nhà giáo Cao Văn Tư, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai chia sẻ: "Với tư cách là cộng tác viên, nhưng cũng là thính giả và tôi lại làm về khuyến học, xây dựng xã hội học tập, tôi thấy nội dung phát thanh của Đài khá phong phú và có một nguồn thông tin rất bổ ích cho việc học của mọi người, người dân và cán bộ đều có thể tìm thấy thông tin hữu ích cho mình".

Trong thời đại bùng nổ thông tin trên các loại hình truyền thông như hiện nay, với sự nhanh nhạy, đổi mới, đáp ứng thông tin kịp thời, chính xác, Đài PT-TH Lào Cai vẫn là phương tiện thông tin đáng tin cậy, hấp dẫn không thể thiếu đối với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào trên địa bàn toàn tỉnh, là "cầu nối" giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thế Long


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết