Đảm bảo ăn ở nội trú, bán trú cho học sinh ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

10:08 22-02-2021 | :57

Laocaitv.vn - Trên cơ sở cân nhắc kỹ lưỡng tình hình phòng chống dịch bệnh, tỉnh Lào Cai đã quyết định cho học sinh phổ thông đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán kể từ ngày hôm nay, ngày 22/2. Cùng với việc đảm bảo các điều kiện học tập thì việc đảm bảo ăn ở nội trú, bán trú ngay từ những ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán cũng được các cơ sở giáo dục đặc biệt quan tâm.

Ngày đầu tiên quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán đã có 99% học sinh của Trường THPT nội trú tỉnh Lào Cai tới lớp. Hầu hết các em có mặt tại trường từ chiều ngày hôm trước, tham gia khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi trở về ký túc xá. Sự chuẩn bị kỹ càng của nhà trường giúp học sinh và các bậc cha mẹ rất yên tâm.

Anh Sùng Pao, ở thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương có con theo học tại Trường THPT nội trú tỉnh Lào Cai cho biết: “Đang vẫn còn dịch nên ban đầu tôi cũng lo lắng khi đưa con đi học, nhưng xuống đến trường thấy công tác phòng chống dịch bệnh chu đáo tôi cũng yên tâm hơn. Gia đình cũng dặn dò con phải tự phòng dịch cho tốt, đồng thời chuẩn bị nước rửa tay và khẩu trang cho con”.

Học sinh Trường THPT nội trú tỉnh Lào Cai khai báo y tế trước khi về ký túc xá.

Tại Trường THPT nội trú tỉnh Lào Cai, những thông điệp phòng, chống Covid-19 xuất hiện tại nhiều khu vực trong khuân viên nhà trường, bản tin phát thanh cập nhật tình hình dịch bệnh thường xuyên; các em học sinh cũng được trực tiếp tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch trong trường học.

Khu ký túc xá của Trường THPT nội trú tỉnh Lào Cai có trên 500 học sinh ăn ở, sinh hoạt tập trung. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, được nhà trường triển khai quyết liệt ngay từ buổi học đầu tiên.

Thông điệp phòng, chống dịch Covid-19 xuất hiện tại nhiều khu vực trong khuân viên nhà trường.

Thầy giáo Hoàng Ngọc Vân, Phó Hiệu trưởng Trường THPT nội trú tỉnh Lào Cai cho biết thêm: “100% học sinh nội trú đến trường sẽ không được giải quyết để ra ngoài, trừ những trường hợp đặc biệt. Ở trường có căng tin, có thể đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của các em. Điều này đã được nhà trường duy trì thành nếp và các em thực hiện rất tốt”.

Với sự chuẩn bị rất chu đáo, ngay trong ngày đầu tiên tái giảng, các hoạt động dạy và học của Trường THPT nội trú tỉnh đã diễn ra bình thường, hiệu quả.

Thu Hường – Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết