Đảm bảo an toàn trong vận hành cầu Móng Sến

15:24 24-08-2023 | :357

Laocaitv.vn - Từ chiều 22/8, những chiếc ô tô đầu tiên được lưu thông qua cầu Móng Sến, cây cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam. Đây là bước cuối cùng để đưa cầu Móng Sến vào vận hành chính thức. Trong thời gian vận hành thử, đơn vị chủ đầu tư sẽ theo dõi quá trình lưu thông của các phương tiện để xử lý những vấn đề phát sinh. Đồng thời, tiếp tục thi công, hoàn thiện Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa để chính thức thông xe toàn tuyến.

Trong giai đoạn vận hành thử nghiệm, các phương tiện được phép lưu thông trên cầu từ 6h - 17h hằng ngày.

Dự án cầu Móng Sến được khởi công tháng 1/2021, hợp long tháng 9/2021, đây là cây cầu cạn vượt địa hình dài hơn 600 m, bề rộng mặt cầu là 14,5 m, đảm bảo cho 4 làn xe lưu thông trên cầu. Từ chiều 22/8, những phương tiện đầu tiên được đi qua cầu Móng Sến. Dù chỉ vượt qua hành trình 600 m nhưng đã mang lại những trải nghiệm đặc biệt với nhiều lái xe. "Phương tiện đi lại qua đây rất tốt vì nó nhanh hơn, đường mới, cầu mới rất là tốt. Phong cảnh thiên nhiên rất tuyệt vời", anh Nguyễn Văn Minh, du khách đến từ Hà Nội bày tỏ.

Dù chỉ vượt qua hành trình 600 m nhưng đã mang lại những trải nghiệm đặc biệt với nhiều lái xe.

Theo Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa là đơn vị chủ đầu tư cầu Mầu Sến: Trong giai đoạn vận hành thử nghiệm, các phương tiện được phép lưu thông trên cầu từ 6h - 17h hằng ngày, trừ xe có trọng tải trên 20 tấn và xe container. Để đảm bảo an toàn, các phương tiện tuyệt đối không được phép dừng, đỗ trên tuyến vận hành thử. Công ty đã bố trí nhân lực hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua cầu tuân thủ quy định... Trong thời gian vận hành thử, đơn vị sẽ theo dõi quá trình lưu thông của các phương tiện để xử lý những vấn đề phát sinh. Đồng thời, tiếp tục thi công, hoàn thiện Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa để chính thức thông xe toàn tuyến. 

Ông Trần Cao Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa cho biết: "Hiện giờ tất cả các hạng mục của dự án đều ở bước nghiệm thu cuối cùng để chuẩn bị cho thông xe toàn tuyến vào đầu tháng 9 và theo đánh giá của Công ty BOT, cũng như các sở, ngành tham gia vào việc kiểm tra nghiệm thu thì dự án đã hoàn thành 98%, chỉ còn chờ hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến vận hành khai thác chính thức để đưa vào khai thác".

Cầu Móng Sến đi vào vận hành chính thức sẽ rút ngắn khoảng 2,5 km so với đường cũ, giảm nguy cơ mất an toàn giao thông khu vực dốc 3 tầng, góp phần gia tăng lưu lượng phương tiện đến với Khu du lịch quốc gia Sa Pa.

Thanh Hà – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết