Đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng

14:05 03-06-2020 | :1843

Laocaitv.vn - Nắng nóng gay gắt trên diện rộng trong những ngày gần đây đã đẩy mức tiêu thụ điện trên địa bàn tỉnh tăng cao. Nắng nóng kéo dài cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện do quá tải. Theo khuyến cáo của ngành điện, các cơ quan, đơn vị sản xuất và người dân cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện và đảm bảo tiết kiệm cho khách hàng.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định nới lỏng giãn cách xã hội, các doanh nghiệp đã tăng cường sản xuất. Chính vì vậy, việc cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục được xem là yếu tố quan trọng quyết định tới việc thành công trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp này. Như tại Công ty TNHH MTV Traphaco Sa Pa, nếu không được cung cấp điện liên tục có thể gây nhiễm khuẩn đối với sản phẩm, sẽ gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp. Theo ông Phạm Văn Chính, nhân viên phụ trách thiết bị, hạ tầng của Công ty TNHH MTV Traphaco Sa Pa cho biết, ngay sau khi có lệnh nới lỏng giãn cách xã hội, đơn vị đã tập trung đẩy mạnh sản xuât. Chính vì vậy, việc cung cấp điện liên tục là vấn đề đặc biệt quan trọng. Nếu xảy ra mất điện sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm dược liệu của công ty.

Điện lực Lào Cai đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân trong mùa nắng nóng.

Tháng 5, sản lượng điện tiêu thụ của toàn tỉnh là 221 triệu kWh. Trong tháng 6, dự kiến với tình hình nắng nóng như hiện nay nhu cầu sử dụng điện của tỉnh Lào Cai sẽ tăng khoảng 10% so với tháng trước. Để đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp, từ nhiều tháng nay, Công ty Điện lực Lào Cai đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn lưới điện để có biện pháp kiểm soát, khắc phục.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cho biết: "Trong năm 2020, theo dự báo tăng trưởng phụ tải và các nguồn cấp từ hệ thống điện quốc gia thì rất có thể xảy ra tình trạng thiếu điện. Trước hết, đơn vị kết nối các nhà máy thủy điện để phát huy hết nguồn công suất vào trong hệ thống điện quốc gia; hoàn thiện các sơ đồ hệ thống điện ở trạm biến áp 110 kV và hệ thống truyền tải lưới điện 110 kV để đảm bảo cho các thủy điện phát lên. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tập trung sửa chữa hệ thống, đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân".

Nhân viên điện lực Lào Cai hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị điện an toàn, tiết kiệm.

Ngoài sự vào cuộc của ngành điện thì các khách hàng cũng cần chú ý sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, thực hiện nghiêm túc việc tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn, trang bị các thiết bị được dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Từ đó sẽ góp phần giúp ngành điện cung cấp điện đảm bảo trong mùa nắng nóng.

  Vinh Quang – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết