Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công

16:19 29-11-2020 | :79

Laocaitv.vn - "Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua Chi bộ thôn Soi Chát, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng đã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác dân vận, từ đó, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân với mọi hoạt động của thôn, nhất là trong việc thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và cách làm này đã phát huy hiệu quả tích cực.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động của Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn, Nhân dân thôn Soi Chát đã tự nguyện đóng góp được trên 10 triệu đồng thực hiện lắp đặt thành công hệ thống đèn năng lượng mặt trời dài 1,5 km trên trục đường chính dẫn vào thôn. Tuyến đường điện hình thành đã mang lại niềm vui lớn cho người dân địa phương.

Nhân dân thôn Soi Chát, xã Sơn Hải thi đua phát triển kinh tế.

Đặc biệt, năm 2020 tiếp tục ghi dấu ấn thành công của Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn Soi Chát trong việc thực hiện vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Nhân dân trong thôn đã tích cực khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế với hàng chục mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô vừa và lớn, bước đầu hình thành vùng trồng chuối ngự với diện tích lên tới gần chục ha… Đời sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Trong năm nay, có 3 hộ xin thoát nghèo, toàn thôn chỉ còn 3 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đã đạt 40 triệu đồng/người/năm.

"Trước đây, làm nông nghiệp hiệu quả không cao, thấy nhiều hộ dân trong thôn trồng chuối cho hiệu quả kinh tế nên mình học và làm theo. Bây giờ nhà mình có 300 gốc chuối, mỗi tháng cho thu nhập từ 7 - 8 triệu đồng, nhờ vậy thấy cuộc sống ổn định hơn", chị Nguyễn Hồng Hoa, thôn Soi Chát, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng chia sẻ.

Chính sự quyết tâm, đồng lòng của người dân đã góp phần đưa thôn Soi Chát đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Việc thôn Soi Chát vừa được Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Bảo Thắng công nhận đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu vào trung tuần tháng 11 chính là minh chứng khẳng định thành công đó. Đây cũng là những bài học kinh nghiệm quý báu để Chi bộ, Ban công tác mặt trận, các tổ chức chính trị, xã hội thôn Soi Chát, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận, tạo sự đồng thuận ủng hộ của Nhân dân trong việc xây dựng thôn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết