Để đón Tết trọn vẹn, an toàn

09:45 24-01-2020 | :311

Laocaitv.vn - Dịp tết cũng là thời gian cao điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thị xã Sa Pa đã tăng cường công tác đảm bảo cho nhân dân đón tết an toàn.

Kiểm tra công tác PCCC tại các cơ sở lưu trú.

Hiện, trên địa bàn thị xã Sa Pa có 394 cơ sở quản lý về phòng cháy, chữa cháy, trong đó có 21 cơ sở trọng điểm về nguy cơ cháy, nổ cao. Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các hoạt động lễ hội đầu năm 2020 trên địa bàn, UBND thị xã Sa Pa đã yêu cầu các xã, phường, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền cho các nhà hàng, khách sạn, các hộ gia đình, các hộ kinh doanh, các tổ chức, doanh nghiệp nêu cao tinh thần cảnh giác, thận trọng trong việc sử dụng các thiết bị điện đảm bảo an toàn cháy, nổ.

Tuyên truyền các hộ kinh doanh đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Tại khu vực Chợ Văn hóa - Bến xe Sa Pa, Ban quản lý chợ đã rà soát, xây dựng kế hoạch sửa chữa, cải tạo đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy. Tổ chức ký cam kết không kinh doanh, tàng trữ, sử dụng các chất đặc biệt nguy hiểm như xăng, dầu, cồn, ga và hóa chất dễ cháy cho 488 hộ kinh doanh, qua đó nâng cao ý thức của các tiểu thương trong thực hiện các quy định về phòng, chống cháy, nổ. 

Cùng với tinh thần chủ động, sẵn sàng của lực lượng phòng cháy, chữa cháy, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự giác thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy để đón một cái tết trọn vẹn, an toàn.

 Lê Hưng -  Tuấn Nguyễn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết