Để kỳ nghỉ của học sinh thực sự an toàn trước diễn biến của dịch Covid-19

09:42 17-02-2020 | :103

Laocaitv.vn - Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai tiếp tục có quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Theo khảo sát mới đây của Đài PT-TH tỉnh Lào Cai thì có đến 90% phụ huynh đồng ý cho con nghỉ học tiếp. Trước việc nghỉ học dài ngày, nhiều bậc phụ huynh và chính các em học sinh đã chủ động đưa ra các giải pháp để có một kỳ nghỉ an toàn, không lãng phí thời gian.

Anh Sao hướng dẫn con cách phòng, chống dịch bệnh.

Anh Trịnh Vũ Sao, thôn 7, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai thực hiện sát khuẩn tay thường xuyên để giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung, dịch Covid-19 nói riêng cho con cái và cả gia đình. Cùng với đó, anh cũng thường xuyên trò chuyện, nói cho con biết về sự nguy hiểm của căn bệnh này, con đường lây truyền, cách phòng tránh… Điều này đã giúp con anh có những kiến thức cơ bản để chủ động thực hiện phòng, chống dịch. Anh Sao chia sẻ: "Trong thời gian con nghỉ ở nhà, mình cũng quan tâm tạo điều kiện cho con có môi trường an toàn lành mạnh. Thường xuyên nhắc nhở con giữ gìn vệ sinh cá nhân, cho con ăn uống đầy đủ để tăng cường sức đề kháng, hạn chế đưa con đến địa điểm đông người để phòng dịch".

 Cùng với việc thực hiện bảo vệ cá nhân trước diễn biến phức tạp của dich Covid-19, nhiều học sinh đã quan tâm, duy trì việc học để không lãng phí thời gian và củng cố kiến thức. Những ngày nghỉ, em Vũ Diễm Quỳnh, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai thường duyên ôn tập lại bài vở, học tập theo hình thức online. Em Quỳnh chia sẻ: "Do thời gian nghỉ kéo dài để tránh quên kiến thức và bị lười, hàng ngày em vẫn dành thời gian ôn lại bài đã học, thường xuyên thực hiện học onlie với thầy cô và các bạn. Thêm vào đó đợt này có anh trai cũng được về nghỉ nên chỗ nào không hiểu em lại hỏi anh. Nhà có em bé hơn nên em cũng thường xuyên giúp đỡ em học".

Dành thời gian ôn lại bài đã học, thường xuyên học onlie với thầy cô và các bạn là giải pháp mà em Quỳnh lựa chọn.

Với sự quan tâm hỗ trợ của các bậc phụ huynh, ý thức tự bảo vệ mình trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và không quên nhiệm vụ học tập, là điều kiện để các em có những ngày nghỉ an toàn, sẵn sàng trở lại trường, lớp trong thời gian tới./.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết