Để trẻ có mùa hè bổ ích

19:46 31-05-2023 | :174

Laocaitv.vn - Nghỉ hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học căng thẳng, việc quản lý và tạo cho trẻ một không gian, địa điểm vui chơi phù hợp với lứa tuổi luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm. Năm nay, tại những địa bàn nông thôn, vùng cao, đã có thêm nhiều sân chơi để trẻ rèn luyện thể chất, trí tuệ một cách thoải mái hơn.

Giáo viên hướng dẫn các em học sinh động tác khởi động trên cạn.

Ngay từ sáng sớm, buổi học kỹ năng bơi đã thu hút rất đông các bạn nhỏ ở xã Võ Lao, huyện Văn Bàn tham gia. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, các em lần lượt thực hiện những kỹ thuật cơ bản: khởi động, lấy hơi, sải chân, ngụp lặn... "Trước kia thì em hay ra suối tắm, khi được xây bể bơi này bọn em rất phấn khởi và được các thầy cô chỉ dẫn rất nhiệt tình bọn em rất yêu thích bể bơi này", em Ngô Phi Đại, Trường THCS Võ Lao, huyện Văn Bàn bày tỏ.

Bể bơi Trường THCS Võ Lao được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 5 này. Đây là công trình vô cùng có ý nghĩa đối với nhà trường, học sinh và cả Nhân dân trên địa bàn xã. "Chúng tôi sẽ trang bị cho học sinh những kỹ năng bơi cũng như là phòng chống đuối nước, qua đó giảm tỷ lệ đuối nước xảy ra trên địa bàn", thầy giáo Tạ Hoàng Thạch, giáo viên thể dục Trường THCS Võ Lao, huyện Văn Bàn nói.

Xã Võ Lao có 9 đơn vị trường học, từ cấp Mầm non đến THPT với hơn 4.000 học sinh. Là bể bơi duy nhất trên địa bàn, công trình có tổng diện tích 250 m2, kinh phí xây dựng trên 700 triệu đồng, trong đó hơn một nửa là từ nguồn đóng góp xã hội hóa. Có bể bơi đạt chuẩn, học sinh các cấp học ở Võ Lao sẽ được học, thực hành kỹ năng bơi. "Nhà trường đã chỉ đạo công đoàn góp công sức cùng với huy động xã hội hóa từ doanh nghiệp trên địa bàn và Nhân dân để có nguồn kinh phí xây dựng bể bơi", thầy giáo Lê Văn Huyển, Hiệu trưởng Trường THCS Võ Lao, huyện Văn Bàn cho biết.

Thiếu kỹ năng bơi lội là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ đuối nước thương tâm, nhất là ở khu vực nông thôn có ao hồ, sông, suối. Tại huyện Văn Bàn, từ đầu năm đến nay ghi nhận 3 vụ đuối nước là trẻ em. Do đó, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, đưa kiến thức về phòng tránh đuối nước và cho trẻ học bơi sớm là vô cùng cần thiết.

Lệ Duyên


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết