Đêm 22/9, mưa ở Lào Cai gia tăng về lượng và diện

08:39 22-09-2020 | :76

Laocaitv.vn - Dự báo đêm về sáng ngày 23/9, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên khiến mưa ở các khu vực trong tỉnh gia tăng cả về lượng và diện; rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Đêm qua (21/9), do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nhẹ, mưa ở các địa phương trong tỉnh giảm về lượng, mưa to chấm dứt; đêm và sáng sớm trời mát mẻ, vùng núi trời lạnh, các vùng núi cao vẫn duy trì rét đậm, có nơi rét hại.

Lào Cai tiếp tục có mưa dông diện rộng. (Ảnh minh họa)

Dự báo đêm về sáng ngày 23/9, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên khiến mưa ở các khu vực trong tỉnh gia tăng cả về lượng và diện; rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét cục bộ trên các suối, khe nhỏ, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc, ngập úng ở vùng trũng thấp, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông.

Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực vùng núi cần tăng cường cao nhất công tác phòng, chống thiên tai để giảm thiểu mọi thiệt hại; khẩn trương di dời người và tài sản đến nơi an toàn khi nguy cấp.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết