Điểm sáng giáo dục vùng khó khăn

05:07 13-11-2019 | :394

Laocaitv.vn - Giáo dục vùng cao, đặc biệt là ở bậc học mầm non vốn gặp nhiều khó khăn xuất phát từ điều kiện kinh tế, đặc thù địa phương và một phần nhận thức của đồng bào. Tuy nhiên, tại nhiều trường mầm non của vùng cao Lào Cai hôm nay, môi trường giáo dục đã có những đổi thay rất tích cực. Trong đó, phải kể đến cách mà các cô giáo ở Trường Mầm non Lử Thẩn – huyện Si Ma Cai đã làm trong việc xây dựng cảnh quan thân thiện, thu hút học sinh đến trường.

Môi trường học tập xanh, sạch, đẹp, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Năm học 2019 - 2020, Trường Mầm non Lử Thẩn có 226 trẻ theo học. Những năm gần đây, việc huy động trẻ đến lớp không gặp nhiều khó khăn, con số luôn đạt 100%; học sinh chuyên cần duy trì trên 98%. Kết quả này trước hết là nỗ lực, tâm huyết của các cô giáo, bên cạnh đó là sự quan tâm ủng hộ từ cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội phụ huynh học sinh. Chú trọng đổi mới phương pháo giáo dục phù hợp với nhận thức của trẻ vùng cao, xây dựng môi trường thân thiện, Trường Mầm non Lử Thẩn còn chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, nhiều trò chơi dân gian, giúp các bé biết yêu và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Các bé tham gia tiết mục múa sạp giờ ra chơi.

Mặc dù còn những khó khăn nhất định, nhưng với sự nỗ lực của tập thể cô giáo, mỗi bé của Trường Mầm non Lử Thẩn đều có chung niềm vui, mong muốn được đến trường. Đối với các bé, mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

Lê Liên -  Đức Tính


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết