Diễn đàn Trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2020

10:12 03-07-2020 | :91

Laocaitv.vn - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức diễn đàn Trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em". Diễn đàn có sự tham dự của 62 em học sinh đại diện cho 230 nghìn trẻ em tỉnh đến từ 9 huyện, thị, thành phố và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh; cùng đại diện các sở ngành của tỉnh.

Quang cảnh diễn đàn.

Tại diễn đàn, các em học sinh của 9 huyện, thị, thành phố được tham gia trình bày, đóng góp ý kiến về những vấn đề đang được quan tâm dưới hình thức sân khấu hóa theo 4 nhóm chủ đề: “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại”, “Trẻ em với vấn đề lao động sớm”, “Trẻ em với vấn đề phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước”, “Trẻ em với vấn đề phòng, chống tảo hôn”. Qua đó, đưa ra thông điệp truyền thông, bày tỏ mong muốn của trẻ em đối với các vấn đề phòng, chống xâm hại trẻ đến các nhà hoạch định chính sách.

Diễn đàn Trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2020 là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, truyền tải những thông điệp về các quyền trẻ em. Giúp trẻ em có cơ hội thực hiện tốt hơn nữa quyền tham gia của mình vào các vấn đề liên quan đến trẻ em./.

Thanh Tùng - Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết