Điện lực Lào Cai nỗ lực hướng tới sự hài lòng của khách hàng

18:02 20-09-2019 | :299

Laocaitv.vn - Xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Điện lực Lào Cai luôn chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, nhằm không ngừng tạo thêm sự hài lòng cho khách hàng khi tiếp cận nhu cầu sử dụng điện.

Với tinh thần đổi mới, Công ty Điện lực Lào Cai luôn hướng đến phương châm “Khách hàng là trung tâm”. Đặc biệt, ngành Điện đã triển khai Dự án nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, giai đoạn 2018 - 2020. Trong đó, đưa ra mục tiêu về điểm hài lòng dịch vụ khách hàng của năm 2019 này phấn đấu đạt 8,53 điểm, tăng 0,25 điểm so với năm 2018. Để thực hiện được mục tiêu này là thách thức rất lớn đối với toàn ngành, đòi hỏi phải có nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực.

Ông Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cho biết: “Việc triển khai công  nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh điện đang được đơn vị triển khai mạnh mẽ, qua đó đem lại sự tiện lợi, tiện ích nhất cho khách hàng sử dụng điện. Việc đưa vào vận hành trung tâm điều hành sẽ nâng cao chất lượng cung cấp điện, giảm thời gian mất điện của nhân dân”.

Trung tâm điều hành đi vào hoạt động đã nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện cho nhân dân.

Song hành với đó, hiện nay ngành Điện đang rất tích cực triển khai các dịch vụ gia tăng trên nền tảng internet nhằm tăng sự thuận tiện cho khách hàng. Hiện, người dân có thể kiểm soát được toàn bộ thông tin về tiền điện, nợ tiền điện, lịch sử số công tơ, biểu đồ sử dụng điện trong 6 tháng, lịch cắt điện và hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm… chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên nền tảng do Zalo cung cấp. Quan trọng hơn cả, đó là tạo ra tính công khai, minh bạch trong giao dịch giữa nhân dân với ngành Điện của địa phương. “Ngành Điện đã bỏ nhắn tin SMS và chuyển sang dùng Zalo để thông báo nên tôi thấy tiện dụng hơn, nhanh chóng hơn; có thể nắm được chuẩn xác hơn về số lượng sử dụng điện; kiểm tra được thông tin sử dụng điện an toàn”, ông Nguyễn Kim Sơn, người dân tổ 20, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai chia sẻ.

Điện lực Lào Cai cung cấp thông tin cho khách hàng qua ứng dụng Zalo.

Bà Phạm Thu Thủy, sinh sống tại tổ 6, phường Cốc Lếu cảm thấy rất hài lòng với chất lượng phục vụ của ngành Điện, bà Thủy chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao thái độ, tinh thần phục vụ của cán bộ ngành Điện. Đặc biệt là thời gian gần đây chất lượng được nâng cao rõ rệt. Mỗi khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính với ngành Điện, tôi đều được các nhân viên hướng dẫn chi tiết, cụ thể”.

Chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng của ngành Điện Lào Cai ngày càng được đánh giá cao.

 Là đơn vị chủ lực trong thực hiện nhiệm vụ của toàn ngành. Hiện, Điện lực thành phố Lào cai đang quản lý trên 55.000 khách hàng. Đặc biệt, với một địa bàn trung tâm có tốc độ đô thị hóa nhanh. Mỗi năm đều có hàng ngàn công trình xây mới, nhà ở có nhu cầu được cấp điện sinh hoạt. Ngoài ra, thành phố Lào Cai có cả khu vực nông thôn vùng cao, vùng đồng bào thiểu số, khả năng tiếp cận, khai thác và sử dụng các dịch vụ hành chính công trên nền tảng internet vẫn còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, các giải pháp về công nghệ đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, qua đó rút ngắn khoảng cách giữa nhân dân với cơ quan điện lực các cấp.

Ông Lê Công Tân, Phó Giám đốc Điện lực thành phố Lào Cai cho biết cụ thể: “Trước đây khách hàng của Điện lực thành phố gặp rất nhiều khó khăn do quãng đường di chuyển đến nơi cung cấp dịch vụ xa, tuy nhiên, từ khi triển khai trung tâm chăm sóc khách hàng, việc thực hiện giao dịch của nhân dân đã nhanh chóng, thuận lợi hơn”.

Từ một đơn vị vốn được xem là độc quyền kinh doanh, bằng sự nỗ lực và những thay đổi thực chất, Điện lực Lào Cai đang làm thay đổi hoàn toàn sự nhìn nhận về triết lý kinh doanh của mình. Với chất lượng tốt, dịch vụ thuận lợi, thân thiện, thực sự xem khách hàng là trung tâm là động lực thúc đẩy phát triển Điện lực Lào Cai.

  Vinh Quang – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết