Diễn tập ứng phó sự cố tại một số nhà máy phốt pho ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng

07:59 23-10-2021 | :169

Laocaitv.vn - Ngày 22/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Lào Cai (PC07), Công an huyện Bảo Thắng và Công ty TNHH MTV hóa chất Đức Giang Lào Cai, Công ty Cổ phần phốt pho Apatit Việt Nam đã phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất, môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động tại 2 nhà máy phốt pho 4 và phốt pho 7 trong Khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Mục đích của diễn tập để triển khai có hiệu quả, thiết thực các quy định về an toàn sản xuất, nâng cao nhận thức, khả năng xử lý các tình huống thực tế cho cán bộ, công nhân, người lao động tại 2 nhà máy.

Trong 02 tình huống thực binh diễn tập, lực lượng 4 tại chỗ của 2 nhà máy đã thực hiện tốt các bước quy trình xử lý sự cố. Trong thực binh, khi lực lượng tại chỗ không khống chế được các đám cháy, đã được lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của huyện Bảo Thắng và PC07 ứng cứu, hỗ trợ kịp thời nên đều xử lý an toàn các tình huống diễn tập đặt ra.

 

Diễn tập ứng phó sự cố tại nhà máy phốt pho 7.

Kết thúc diễn tập, các cơ quan quản lý đánh giá 2 nhà máy đã rất chủ động chuẩn bị và thực hành diễn tập trên quy mô khá lớn, có sự hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn các tuyến huyện, tỉnh. Các lực lượng tham gia diễn tập đã hiệp đồng hành động nhịp nhàng, phát huy sức mạnh 4 tại chỗ, các thao tác ứng phó đảm bảo dứt khoát, hiệu quả. Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như: Phần diễn tập cơ chế chưa rõ ràng, còn bị ách tắc cục bộ trong việc đưa người bị thương lên tuyến trên sau sơ cứu...

Hai nhà máy phốt pho 4 và phốt pho 7 của Công ty TNHH MTV hóa chất Đức Giang Lào Cai và Công ty Cổ phần phốt pho Apatit Việt Nam nằm trong quần thể sản xuất hóa chất của Khu công nghiệp Tằng Loỏng. Đây là các nhà máy thuộc nhóm có nguy cơ xảy ra các sự cố mất an toàn cao nên nhận được sự quan tâm rất lớn của chủ dự án, các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, tập thể người lao động và cộng đồng dân cư địa phường.

Tin, ảnh: Cao Bá quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết