Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác dân vận của Đảng

16:35 26-11-2021 | :214

Laocaitv.vn - Ngày 26/11, đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác dân vận của Đảng. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành của tỉnh.

 

 

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác dân vận của Đảng

Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã triển khai kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những chương trình đầu tư phát triển kinh tế xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số… Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giảm nhanh, bình quân 5%/năm, dự kiến cuối năm nay còn 12,91%/năm. Với 61 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, đời sống của nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được cải thiện. Cùng với việc đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền, toàn tỉnh hiện đã xây dựng được 6.951 mô hình điển hình dân vận khéo trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Xuân Phong khẳng định, Lào Cai luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác dân tộc và dân vận trong đồng bào dân tộc thiểu số, đã triển khai nhiều đề án, chính sách thông qua những cách làm sáng tạo. Trên cơ sở xác định rõ những bất cập, khó khăn như tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn cao, một số tập quán lạc hậu, việc thay đổi chính sách ít nhiều tác động đến tâm lý, cuộc sống của bà con nhân dân… đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề xuất một số nội dung Trung ương cần quan tâm nhằm nâng cao hiệu quả công tác dân tộc và dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

“Thứ nhất là cần quan tâm để bảo vệ vững chắc biên giới. Thứ hai là Lào Cai và Ban Kinh tế Trung ương cũng mới tổ chức Hội thảo, và cũng có quan điểm tiếp tục ban hành cho các tỉnh trung du miền núi phía Bắc Nghị quyết giống như Nghị quyết 37, xây dựng cực tăng trưởng, phấn đấu để miền núi đuổi kịp các vùng khác.” - Đồng chí Đặng Xuân Phong - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nói.

Qua thảo luận và kiểm tra thực tế tại cơ sở, Đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi nhận những kết quả mà Lào Cai đã đạt được trong công tác dân tộc và dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí đề nghị tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, an sinh xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; triển khai nhiệm vụ công tác dân vận gắn với phát huy giá trị văn hóa dân tộc, tăng cường công tác đào tạo, tuyển chọn và bồi dưỡng nguồn nhân lực là con em đồng bào dân tộc…

 Thu Hường – Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết