Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri 2 huyện Bát Xát, Mường Khương

18:03 24-11-2020 | :91

Laocaitv.vn - Trong 2 ngày (23 - 24/11), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Giàng Thị Bình, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thu Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 huyện Bát Xát, Mường Khương sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tham gia đoàn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo 2 huyện Bát Xát, Mường Khương và đông đảo cử tri trên địa bàn 2 huyện.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Bát Xát.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri huyện Bát Xát phản ánh, kiến nghị với các đại biểu Quốc hội một số nội dung như: Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân là đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã đã về đích nông thôn mới; chế độ, chính sách cho cán bộ không chuyên trách, chủ trương xóa bỏ cây thảo quả dưới tán rừng tự nhiên; đề nghị Nhà nước có chính sách đầu tư quy hoạch, xây dựng khu dân cư tập trung đối với các xã, thôn vùng cao hay bị chịu ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ; sớm cấp lại giấy quyền sử dụng đất cho Nhân dân; sửa đổi chính sách hỗ trợ người dân di chuyển ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao những ý kiến xây dựng của các cử tri và đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống của Nhân dân. Đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét trả lời, giải quyết sớm.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Mường Khương.

Riêng đối với huyện Mường Khương, các ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào nhóm vấn đề về quy hoạch, cơ sở hạ tầng giao thông; dân cư và chế độ chính sách hỗ trợ. Cụ thể, cử tri đề nghị cần rà soát, kiểm tra lại một số tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp hoặc do mưa lũ gây sụt sạt, xói lở; kiến nghị cần giải quyết thỏa đáng việc đền bù giải phóng mặt bằng đối với một số công trình giao thông phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng – an ninh; đề nghị nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cấp thôn, bản; cần có mức hỗ trợ phụ cấp đối với các chức danh đoàn thể cấp thôn, bản.

Cử tri huyện Mường Khương tham gia ý kiến, kiến nghị tại cuộc tiếp xúc.

Tất cả những ý kiến của tri huyện Mường Khương đã được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu và tổng hợp gửi đến các cấp, các bộ, ngành có thẩm quyền sớm xem xét, giải quyết.

Quang Phấn - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết