Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới

07:24 03-10-2019 | :646

Laocaitv.vn - Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, BĐBP tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân trên địa bàn tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường bê tông vào thôn Sín Chải A, xã Dìn Chin, huyện Mường Khương.

Tuyến đường vào thôn Sín Chải A có chiều dài 600m, là con đường đất, dốc cao, mỗi lần trời mưa đường trơn trượt, việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, đây cũng là con đường duy nhất dẫn vào điểm trường mầm non thôn Sín Chải A.

Thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của người dân nơi đây, Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu đã huy động cán bộ, chiến sĩ, cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp được trên 60 triệu đồng để làm đường cho người dân. Ngay trong ngày đầu khởi công (2/10), Đồn Biên phòng đã cử gần 30 lượt cán bộ chiến sĩ cùng với 80 lượt người dân tham gia làm đường, dự kiến con đường bê tông này sẽ hoàn thành trong khoảng 4 ngày. Sau khi con đường hoàn thành việc đi lại của người dân sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu cùng người dân làm đường giao thông. (Ảnh: Đỗ Dũng)

Việc làm thiết thực, hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu đã góp phần quan trọng trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Qua đó, đã để lại ấn tượng sâu sắc về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân các dân tộc, góp phần quan trọng củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân - dân ngày càng gắn bó, xây dựng thế trận lòng dân trên địa bàn biên giới ngày càng vững chắc

Trung Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết