Đồn Biên phòng Y Tý giúp người dân khắc phục hỏa hoạn

13:41 11-10-2019 | :210

Laocaitv.vn - Sáng 11/10, theo thông tin từ Đồn Biên phòng Y Tý, BĐBP tỉnh Lào Cai, đơn vị đã phối hợp với địa phương dựng hoàn thành căn nhà bị cháy ngày 8/10 của một hộ dân ở thôn Sín Chải, xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Lực lượng biên phòng cùng chính quyền địa phương giúp gia đình khắc phục sự cố. 

Trước đó, vào khoảng 11h30 phút ngày 8/10, tại thôn Sín Chải xảy ra một vụ hỏa hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà của gia đình bà Sò Gì Nhò, sinh năm 1969, dân tộc Hà Nhì cùng toàn bộ tài sản của gia đình, tổng thiệt hại khoảng 150 triệu đồng. Đặc biệt, vụ hỏa hoạn đã làm cháu Ly Cà Đo, sinh năm 2017 bị bỏng nặng được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Y Tý đã cử 22 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền cùng nhân dân trên địa bàn xuống để dập tắt đám cháy, đồng thời cử cán bộ đưa cháu bé bị bỏng đi cấp cứu.

Đồn Biên phòng Y Tý động viên, hỗ trợ gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Vụ hỏa hoạn đã làm thiêu rụi toàn bộ phần mái ngôi nhà, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý cùng chính quyền địa phương và nhân dân chặt cây, mua tấm lợp để lợp lại căn nhà cho hộ gia đình bà Sò Gì Nhò, đồng thời hỗ trợ tiền, gạo và các vật dụng sinh hoạt để hộ dân sớm ổn định cuộc sống.

Đồn Biên phòng Y Tý cũng đã cử cán bộ tới Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai để thăm hỏi cháu bé và động viên gia đình. Hiện, tình trạng của cháu bé bị bỏng rất nặng, rất có thể trong thời gian tới phải chuyển về tuyến trên để điều trị. Gia đình thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, do vậy rất cần sự giúp đỡ, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để sớm ổn định cuộc sống và chữa trị cho cháu nhỏ bị bỏng.

Tin, ảnh: Trung Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết