Dự báo thời tiết 3/4: Các địa phương trong tỉnh cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy

08:52 03-04-2020 | :3533

Laocaitv.vn - Dự báo từ đêm nay (3/4), Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác, đợt mưa này khả năng kéo khoảng 3 - 4 ngày.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang dịch chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng ngày 4/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc, sau là khu vực Bắc Trung Bộ.

Nhiệt độ tại Sa Pa có thể giảm xuống còn 10 - 12 độ C trong đợt lạnh rét này. (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao mạnh dần lên, từ đêm nay (3/4), Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác, đợt mưa này khả năng kéo khoảng 3 - 4 ngày; trong đó, có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to; gió Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm phổ biến từ 4 - 5 độ C, tiết trời chuyển rét nhẹ. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại.

Không khí lạnh tràn về gây nhiệt độ thấp nhất giảm xuống mức 17 - 19  độ C; vùng núi trong khoảng 13 - 15 độ C; thị xã Sa Pa khả năng giảm còn 10 - 12 độ C. 

Trước tình trạng thời tiết diễn biến phức tạp và khó lường, để giảm thiểu mọi thiệt hại do thiên tai gây ra, người dân các địa phương trong tỉnh, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa dông; cảnh giác với mưa lớn cục bộ gây lũ quét bất ngờ trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất đá ở các sườn núi dốc. 

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết